Trước đó, vào khoảng 4h12 rạng sáng 24/7, tài xế Lê  Phước Chính (thuộc chi nhánh Mai Linh Huế) tiếp nhận cuộc gọi từ gia đình chị Trần Thị Thanh Ngọc (23 tuổi, trú tại Huế) yêu cầu đến kiệt 16/8 đường Duy Tân, thành phố Huế, để chở một sản phụ sắp sinh con đến Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế.

Đến 4h21, trên đường chuyển đi viện, sản phụ Ngọc chuyển dạ đau dữ dội và có dấu hiệu sinh con ngay trên xe.

Tài xế Chính lập tức cùng người nhà chị Ngọc tiến hành hỗ trợ đỡ đẻ cho sản phụ này. Sau 4 phút xử lý căng thẳng, với sự trợ giúp của tài xế taixi Mai Minh và người nhà, chị Ngọc đã sinh con thành công ngay trên taxi, cháu bé trai ra đời an toàn, với cân nặng 2,9 kg. 

"Nữ hộ sinh" bất đắc dĩ Lê Phước Chính

Sau khi nhận thấy mẹ con chị Ngọc đã an toàn, anh Chính nhanh chóng điều khiển xe taxi đưa cả hai mẹ con về Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế để làm thủ tục nhập viện cho họ. Người nhà chị Ngọc khi được hỏi về ca sinh nở đặc biệt này, họ bày tỏ sự cảm kích về việc làm của “nữ hộ sinh” bất đắc dĩ Lê Phước Chính.

Trước đó, tài xế taxi thuộc chi nhánh Mai Linh Huế cùng từng tham gia đỡ đẻ thành công cho một sản phụ khác khi di chuyển bằng taxi từ huyện Quảng Điền đến Bệnh viện T.Ư Huế vào sáng 21/7. Đó là trường hợp hỗ trợ đỡ đẻ của tài xế Lê Đăng Nhật cho sản phụ  Hoàng Thị Mỹ Ánh (19 tuổi, ngụ tại huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế)