banner tạm

Cập nhật lúc : 3:58 PM, 25/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Huyện đảo đầu tiên đổi Giấy phép lái xe qua bưu cục

Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lần đầu tiên triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX tại các bưu cục. 
IMG_3777

Nhiều người dân huyện đảo Lý Sơn đến điểm đổi GPLX tại bưu cục để nộp hồ sơ

Ngày 24/4/2016 tại huyện đảo Lý Sơn, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe (GPLX) lưu động và chuyển phát tại các bưu cục của Viettel Post. Như vậy, Lý Sơn là huyện đảo đầu tiên trên toàn quốc thực hiện đổi GPLX qua bưu điện và người dân chỉ cần ở tại đảo mà không phải vào đất liền.

Trước đó, người dân tại huyện đảo tiền tiêu phải mất 1 ngày đi lại (30 km đường biển và thêm 20 km đường bộ cho một chiều) để nộp hồ sơ và thêm 1 ngày nữa để nhận GPLX mới. Giờ đây, họ chỉ mất 5 - 10 phút làm thủ tục tại bưu cục của Viettel và yêu cầu khi có kết quả sẽ trả tại nhà.

Ngoài chi phí cấp đổi do Nhà nước quy định, người dân chỉ phải trả 20.000 đồng chi phí chuyển phát kết quả tại địa chỉ cụ thể trên đảo Lý Sơn, giảm 21 lần so với chi phí mà người dân phải chi trả trước đây. Hệ thống tin nhắn của Viettel Post sẽ tự động cập nhập thông tin về tiến độ xử lý hồ sơ đến người dân.

Việc đổi GPLX qua bưu điện là loại dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 mà Tổng cục Đường bộ VN vừa cho phép các địa phương triển khai thí điểm. Theo đó, người dân chỉ ngồi nhà khai báo thông tin, làm hồ sơ qua mạng và gửi đến Sở GTVT qua đường bưu điện. Sau khi tiếp nhận, Sở sẽ xử lý và chuyển kết quả đến người dân tại nhà.

Ông Nguyễn Đắc Luân, Phó tổng giám đốc Viettel Post cho biết, từ tháng 5/2016, công ty này sẽ phối hợp với 15 tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc triển khai dịch vụ cấp đổi GPLX lưu động và trả kết quả tại nhà. Đây là một chương trình Viettel thực hiện cùng với các địa phương  nhằm hiện thực hoá chủ trương của Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi và đơn giản hoá các thủ tục hành chính công cho người dân.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, việc phối hợp triển khai dịch vụ nhận hồ sơ cấp đổi và trả GPLX tại bưu điện giúp giảm nguồn chi ngân sách đầu tư trang thiết bị và nhân lực đối với thủ tục đổi GPLX tại địa phương, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân. Đồng thời, dịch vụ này cũng giúp giảm áp lực đáng kể cho bộ phận đổi GPLX đặt tại các Sở GTVT.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản