banner tạm

Cập nhật lúc : 3:11 PM, 22/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hyundai Elantra bị lỗi đèn phanh phải thu hồi hơn 64.000 chiếc tại Mỹ

Hyundai đã chính thức phát lệnh thu hồi hơn 64.500 chiếc Elantra tại Mỹ nhằm khắc phục lỗi liên quan đến bàn đạp phanh và đèn hậu.

Hyundai Elantra bi loi den phanh phai thu hoi hon 64.000 chiec tai My - Anh 1

Hyundai Elantra thế hệ cũ sản xuất từ 2012 đến 2013 nằm trong diện phải kiểm tra sửa chữa

Theo báo cáo từ Hyundai đến Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), vấn đề phát sinh tại hệ thống bàn đạp phanh cũng như công tắc đèn hậu (đèn phanh) sau một thời gian sử dụng sẽ bị thoái hóa nghiêm trọng dẫn đến mất khả năng hoạt động. Trong khi đây là vấn đề rất hiếm chủ xe nghĩ hay lưu tâm tới.

Công tắc đèn phanh trên xe giúp đảm bảo tín hiệu đèn luôn sẵn sàng ngay khi có phản ứng đạp phanh dù chỉ nhấp nhẹ, do đó nếu công tắc này hư hại, đặc biệt khi di chuyển trên những con đường cao tốc sẽ cực kỳ nguy hiểm. Báo cáo từ Hyundai cho biết công tắc hư hại sẽ khiến nó không thể mở ra để ngắt mạch điện, do đó sẽ dẫn tới hiện tượng đèn phanh sáng liên tục, khi di chuyển với tốc độ cao trên cao tốc có thể khiến xe đằng sau gặp tai nạn do giật mình. NHTSA cũng nhận định sự cố tuy nhỏ trong hệ thống nhưng tăng nguy cơ tai nạn rất cao.

Hyundai Elantra bi loi den phanh phai thu hoi hon 64.000 chiec tai My - Anh 2

Hyundai quyết định thông báo tới 64.500 chủ xe đang sở hữu Elantra được sản xuất trong thời gian từ tháng 12/2012 đến tháng 4/2013 đến các xưởng dịch vu để được sửa chữa và thay thế miễn phí kịp thời. Đồng thời các xe Elantra từ 2014-2016 bao gồm cả thế hệ mới nhất vừa ra mắt sẽ được hãng tăng cường kiểm tra kỹ lưỡng.

Đây là đợt thu hồi là thứ 3 của hãng xe xứ Kim Chi liên quan đến lỗi phải thay thế phụ tùng trong vòng 4 năm qua.

Theo Xe Đời Sống

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản