banner tạm

Cập nhật lúc : 6:48 PM, 01/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kết luận vụ TNGT làm 29 người thương vong

Ngày 1/10, theo thông tin từ Công an huyện Khánh Vĩnh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã có kết luận điều tra về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 7 người chết, 22 người bị thương...
Ngày 1/10, thông tin từ Cơ quan Công an huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Khánh Vĩnh đã có kết luận điều tra về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 7/6/2013 trên tuyến đường Khánh Lê (tỉnh Khánh Hòa) - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), làm 7 người chết, 22 người bị thương. Đồng thời, Công an không khởi tố vụ án.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan Công an, khoảng 9h15 ngày 7/6/2013, tại tuyến đường đèo dốc Khánh Lê - Lâm Đồng (đoạn thuộc xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa), xe ô tô khách BKS 43S-6420 của Công  ty TNHH Du lịch và Dịch vụ vận chuyển Hoàng Hải Tùng (trụ sở tại TP. Đà Nẵng) do tài xế Nguyễn Hải (SN 1967, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) điều khiển, khi đang đổ đèo đã tự tông vào vách núi (đoạn Km 44+720).

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn ngày 7/6/2013
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn ngày 7/6/2013

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này đã cướp đi sinh mạng 7 người, trong đó có 3 cô giáo, 3 người thân của các thầy cô giáo Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) và tài xế Nguyễn Hải. 22 người còn lại (đều là các thầy, cô giáo, cùng thân nhân của CBGV Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước) bị trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Cơ quan CSĐT xác định hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn là đoạn đường đèo dốc quanh co, mặt đường được trải nhựa rộng, nhưng khi xe ô tô đang đổ đèo, ôm cua thì xảy ra vụ tai nạn. Nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn là do tài xế Nguyễn Hải điều khiển xe khách BKS 43S-6420 qua đoạn đường đèo, dốc, quanh co nguy hiểm nhưng không giảm tốc độ xe. Tài xế Nguyễn Hải còn thao tác phanh sai kỹ thuật, làm phanh chính xe khách BKS 43S-6420 liên tục vượt quá tần suất cho phép nên áp xuất khí nén của xe cung cấp liên tục bị giảm dần, sau đó phanh xe bị mất tác dụng, làm xe khách BKS 43S-6420 chạy nhanh và mất lái khi xe đang xuống dốc ôm cua, đã tông vào vách núi bên lề đường. Hành vi của tài xế Nguyễn Hải là nguy hiểm cho xã hội, tuy nhiên, tài xế này đã tử vong nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Khánh Vĩnh đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Chương trình từ thiện “Chung tay vì ATGT” của Báo Giao thông phối hợp với Ban ATGT và Sở GD&ĐT TP, UBND xã Hòa Phước đã đến thăm, tặng quà những nạn nhân và thân nhân của những người bị TNGT của Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước ngày 28/7/2013
Ngày 28/7/2013, Chương trình từ thiện “Chung tay vì ATGT” của Báo Giao thôngđã thăm, chia sẻ khó khănvới những nạn nhân và thân nhân người tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc kể trên

Bên cạnh đó, CQĐT kết luận Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ vận chuyển Hoàng Hải Tùng không vi phạm pháp luật, vì Công ty này có đầy đủ điều kiện pháp lý để thành lập Công ty và có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do Sở GTVT TP. Đà Nẵng cấp ngày 20/12/2010. Việc Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ vận chuyển Hoàng Hải Tùng giao ô tô khách BKS 43S-6420 cho ông Nguyễn Hải điều khiển là đúng quy định, bản thân ông Nguyễn Hải đã có GPLX ô tô hạng E do sở GTVT TP. Đà Nẵng cấp ngày 23/2/2012.

Cũng theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Khánh Vĩnh, hiện nay, các bên không có yêu cầu bồi thường dân sự, nên không có căn cứ để giải quyết. Việc giải quyết dân sự sau này nếu các bên không thỏa thuận được thì có quyền khởi kiện dân sự theo quy định tại TAND, nơi xe khách BKS 43S-6420 gặp nạn.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản