banner tạm

Cập nhật lúc : 4:31 PM, 12/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kết quả cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT”

 (UBATGTQG)- Sáng nay, Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi, Nhật Bản công bố kết quả cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam năm 2016.

Sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam năm 2016 đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi. Trong đó, nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi tham gia chiếm đa số với 20.132 khẩu hiệu, đối tượng trên 16 tuổi có 4.125 khẩu hiệu dự thi. Nhiều trường học đã vận động các em học sinh dự thi vẽ tranh minh họa kèm theo, đem lại giá trị cổ động to lớn.

Kết quả cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” - ảnh 1
Họp thông báo tổ chức cuộc thi  

Các tác phẩm đã được lựa chọn trải qua 3 vòng chấm: Vòng thứ nhất do Văn phòng liên lạc của cuộc thi sàng lọc lấy 1.000 tác phẩm. Vòng thứ haido Cục Cảnh sát giao thông tiến hành sàng lọc lấy 100 tác phẩm. Vòng thứ ba do 08 thành viên Ban giám khảo (trong đó có ba giám khảo người Nhật) chấm, lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất ở mỗi thể loại để trao giải cho 2 nhóm đối tượng tham gia dự thi (gồm nhóm tuổi từ 6 đến 15 và nhóm trên 16 tuổi).

Theo nhận định chung của Ban Giám khảo, đa phần các khẩu hiệu dự thi phù hợp với tiêu chí đã đề ra của chương trình. Trong đó, nhiều khẩu hiệu là những sáng tạo có tính đột phá, đạt nhiều tiêu chí về ngôn ngữ, nội dung hàm ý sâu sắc thông điệp bảo đảm ATGT, giàu tính tượng hình, dễ thể hiện trên pano, áp phích cổ động.

Kết quả cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” - ảnh 2
Chú mèo máy Doraemon mang thông điệp về ATGT tới Việt Nam 

Căn cứ vào Thể lệ thi và Quy chế chấm và xét giải thưởng do Ban tổ chức Cuộc thi ban hành, Ban giám khảo đã thống nhất lựa chọn các tác phẩm đạt giải thưởng Cuộc thi “Khẩu hiệu Doreamon với an toàn giao thông” năm 2016.

Đối vớinhóm đối tượng 6-15 tuổi,có 12 khẩu hiệu đượclựa chọn để trao giải.Việc lựa chọn này nhiều hơn so với thể lệ ban đầu quy định là 2 khẩu hiệu (do có 3 khẩu hiệu bằng điểm nhau). Ban Giám khảo thống nhất chọn khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” là khẩu hiệu xuất sắc nhất của nhóm.

Trong khi đó ở nhóm đối tượng trên 16 tuổi, Ban Tổ chức đãlựa chọn được 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Khẩu hiệu “Đến trường an toàn học ngàn điều hay” là khẩu hiệu xuất sắc nhất của nhóm.

Ban Giám khảo cũng đã quyết định lựa chọn tác phẩm “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”của tác giả Luân Ánh Tuyết, lớp 9A phổ Thông dân tộc nội trú Ngân Sơn, khu I xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn,là khẩu hiệu xuất sắc nhất của hai nhóm. Và đây cũng là khẩu hiệu chính thức của chương trình.

Kết quả cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” - ảnh 3
Áp phích cổ động của chương trình 

Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016,sẽ tiếp tục với việctuyên truyền ATGT tại các trường tiểu học, trung học cơ sở,trụ sở lực lượng Cảnh sát giao thông và các cơ quan liên quan trên toàn quốc.Cùng với đó, Ban Tổ chức sẽ tiến hành giảng dạy các lớp học An toàn giao thông tại một số trường tiểu học trên toàn quốc vào tháng 9 và tháng 10/2016.

Hình ảnh chú mèo máy Doraemon với nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục cho trẻ em Việt Nam về ý thức an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thôngsẽ được tổ chức hàng năm giữa sự phối hợpCục Cảnh sát giao thông cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công An,Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Báo Mainichi và các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản