banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 AM, 03/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kết quả thí điểm sát hạch lái xe hạng A2 đạt trên 90%

Khóa thí điểm đầu tiên về đào tạo, sát hạch cấp GPLX hạng A2 tại Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh diễn ra gần đây đã kết thúc với kết quả 309/412 học viên đạt tiêu chuẩn, đạt tỷ lệ đỗ sát hạch trên 90%.
Kết quả thí điểm sát hạch lái xe hạng A2 đạt trên 90% -1
Học viên tham gia sát hạch lý thuyết.

Theo thông tin từ Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cũng như thông tin báo Duongbo.vn đã đăng trong thời gian vừa qua. Bắc Ninh là tỉnh có sự thay đổi và đầu tư khá tốt trong công tác triển khai các quy định mới của Ngành GTVT trong việc quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Do đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã chọn tỉnh này làm địa điểm thử nghiệm đầu tiên trong công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng A2 cho người dân có đủ điều kiện và nhu cầu.

Theo đó, Khóa 1 của lớp thí điểm được khai giảng từ ngày 04/11/2013 đến ngày 08/11/2013 với tổng số 349 thí sính và 63 giáo sinh của 6 cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh và sát hạch viên của Sở GTVT Bắc Ninh được cử đi học. Khóa 1 được học bổ sung đến ngày 22/11/2013 thì kết thúc với 3 lần kiểm tra môn kiến thức luật giao thông đường bộ và sát hạch lái xe trong hai ngày 8/11 và 17/11.

Kết quả thí điểm sát hạch lái xe hạng A2 đạt trên 90% -2
Công khai thi lý thuyết tại phòng chờ.

Kết quả thí điểm sát hạch lái xe hạng A2 đạt trên 90% -3
Thi thực hành lái xe trong đợt sát hạch vừa qua.

Kết quả: số học viên đủ điều kiện dự sát hạch là: 412 học viên (bao gồm cả giáo viên và các sát  hạch viên). Số học viên dự sát hạch đạt yêu cầu được cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A2 là: 309 học viên ( trong đó kết quả sát hạch lần đầu đạt trên 90 %). Số học viên còn tồn chưa được cấp giấy phép lái xe là: 103 học viên.

Từ kết quả lần thí điểm đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe lần đầu tiên này đã cho thấy sự nghiêm túc trong nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe hạng A2 của người dân cũng như sự nỗ lực rất lớn của ngành giao thông vận tải đường bộ trong công tác đổi mới quản lý, đào tạo và cấp giấy phép lái xe, đặc biệt là giấy phép lái xe hạng A2.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản