banner tạm

Cập nhật lúc : 10:7 AM, 20/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khắc tinh của đối tượng đi...“ăn đêm”

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Vũ còn là “khắc tinh” của các đối tượng “ăn đêm” trên tuyến tránh QL1 qua TP Huế.
27
Thiếu tá Nguyễn Hoàng Vũ

Không chỉ truy bắt kịp thời chiếc xe ô tô gây TNGT chết người rồi bỏ chạy, Thiếu tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội TTKS số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) còn là “khắc tinh” của các đối tượng “ăn đêm” trên tuyến tránh QL1 qua TP Huế.

Thiếu tá Vũ kể, khoảng 0h15 ngày 31/7, tổ TTKS do anh làm Tổ trưởng đang làm nhiệm vụ TTKS đoạn Km 20 + 700 đường tránh QL1 qua TP Huế (xã Thủy Bằng, TX Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) thì phát hiện chiếc xe máy do nam thanh niên đầu trần, trên người chỉ mặc chiếc quần đùi điều khiển. Thấy trời lạnh mà đối tượng ăn mặc khác thường, có biểu hiện khả nghi, nên lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, nhưng đối tượng không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy.

“Tôi chợt nhớ lại khoảng 1 giờ trước đó, khi TTKS qua đoạn Km 23, đã nhìn thấy nam thanh niên này đi bộ, nên nghi vấn đối tượng này vừa lấy trộm xe máy”, Thiếu tá Vũ nhớ lại.

Lập tức, Thiếu tá Vũ cùng đồng đội lên kế hoạch truy đuổi, chặn bắt đối tượng. Khi bị CSGT dùng mô tô truy đuổi, chặn xe, đối tượng đã chịu dừng xe. Khi đối tượng không xuất trình được giấy tờ chiếc xe máy hiệu Exciter BKS 74F1 - 109.46 đang đi, lập tức Tổ TKTS mời người này về trụ sở Công an xã Thủy Bằng làm việc. Tại đây, đối tượng khai là Lê Tất Việt (29 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP Huế), vừa lẻn vào mỏ đá Xuân Long trên đường tránh Huế (thuộc địa phận TX Hương Trà) lấy trộm chiếc xe máy của bảo vệ, đang trên đường chạy xe đi cất giấu thì bị lực lượng CSGT phát hiện và bắt giữ.

Trước đó khoảng một tháng, khi TTKS trên tuyến đường tránh Huế, Tổ TTKS do Thiếu tá Vũ làm tổ trưởng cũng đã phát hiện hai thanh niên đi xe máy ôm một chiếc tivi có biểu hiện khả nghi nên lập tức “bám” theo. Thấy CSGT, hai thanh niên tăng tốc bỏ chạy. Sau đó người ngồi sau nhảy xuống bỏ lại tivi chạy vào rừng tràm, còn người điều khiển phương tiện tăng tốc mất hút. Không bắt được đối tượng, Thiếu tá Vũ cùng Tổ TTKS đã bàn giao chiếc tivi cho Công an TX Hương Thủy tiếp tục điều tra để trả lại cho người bị mất.

“Giữa đêm khuya bỗng dưng xuất hiện các đối tượng chở tivi, chạy xe máy dấu hiệu khả nghi, chúng tôi sẽ nghĩ ngay đến những đối tượng đi “ăn đêm”, từ đó kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm”, Thiếu tá Vũ chia sẻ.

Mới đây, ngày 22/8, Thiếu tá Vũ cùng Tổ TTKS lại kịp thời truy đuổi gần 3 km và bắt gọn chiếc xe tải bỏ chạy sau khi húc xe máy làm một người chết và một người bị thương.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản