banner tạm

Cập nhật lúc : 2:6 PM, 20/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khách đánh nhân viên hàng không sẽ bị cấm bay

Thông tin trên được Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh khẳng định sáng nay (20/10). 
khach danh nhan vien hang khong

Khách đánh nhân viên hàng không sẽ bị cấm bay

Trao đổi với Báo Giao thông, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết đã nắm được vụ việc và giao Phó Cục trưởng Đào Văn Chương trực tiếp lên sân bay Nội Bài làm rõ vụ việc khách đánh nhân viên hàng không.

Liên quan đến việc có xử lý vi phạm hành chính đối với hành khách này hay không, ông Thanh cho biết do sự việc xảy ra ở sảnh làm thủ tục trong khi đó, theo quy định, Nhà chức trách hàng không chỉ có thẩm quyền xử phạt hành chính đối với các trường hợp xảy ra trong khu vực hạn chế của sân bay. Đây cũng là lý do Cảng vụ hàng không đã chuyển vụ việc cho Đồn công an Nội Bài xử lý.

Mặc dù vậy, ông Thanh cũng cho biết do đây là vụ việc gây rối trong khu vực cảng hàng không nên theo quy định về an ninh, an toàn hàng không, nhà chức trách hàng không sẽ xử lý vụ việc theo hướng này. Theo đó, hành khách hành hung nhân viên hàng không có thể bị đình chỉ bay hoặc cấm bay.

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ vụ việc để ra quyết định chính xác nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nhiều khả năng sẽ quyết định cấm bay”, ông Thanh nhấn mạnh.

 

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, chiều ngày 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Q.A đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc. Hãng cũng đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này. 

Đầu giờ sáng nay (20/10), trao đổi với Báo Giao thông, Thứ trưởng Bộ GTVTNguyễn Nhật cũng khẳng định “hành vi đánh nhân viên hàng không của 2 hành khách trên là không thể chấp nhận được và sẽ yêu cầu Cục Hàng không VN, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan”.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản