banner tạm

Cập nhật lúc : 2:38 PM, 28/06/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khách nhí thoát hiểm trong gang tấc trên máy bay

 
Sự chuyên nghiệp của tiếp viên Vietnam Airlines đã cấp cứu kịp thời một khách nhí mới 2 tuổi co giật vì sốt cao.
vietnam-airlines-flight-at-noi-bai-airport-626.

Tiếp viên Vietnam Airlines vừa cấp cứu kịp thời một khách nhí sốt cao, co giật trên chuyến bay từ Hàng Châu (Trung Quốc) về Việt Nam - Ảnh minh hoạ

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, mới đây, trên chuyến bay VN551 từ Hàng Châu (Trung Quốc) về Đà Nẵng, tiếp viên Lê Văn Pháp và tổ bay Vietnam Airlines đã kịp thời cứu một em bé sốt cao 40 độ và bị co giật.

“Sau khi máy bay cất cánh khoảng 5 phút, tôi nghe thấy tiếng kêu cứu trên tàu bay. Tôi nhanh chóng chạy đến và thấy một em bé 2 tuổi bị co giật và gần như mất nhận thức. Theo phản xạ trong tích tắc, tôi bế bé đặt xuống sàn và nhấn chuông gọi “đồng đội” đến hỗ trợ”, tiếp viên Pháp kể lại.

“Tình trạng của em bé xấu đi nhanh chóng khi em bị co giật nặng, sùi bọt mép và cơ thể tím tái. Tôi đã làm mọi hành động theo chỉ dẫn của tiếp viên trưởng, thực hiện đúng quy trình đã được học và chờ tiếp viên trưởng xin lệnh quay đầu hạ cánh khẩn cấp”, nam tiếp viên tiếp lời và cho biết, rất may sau đó, nhờ những nỗ lực sơ cứu của toàn bộ phi hành đoàn và hỗ trợ của một bác sĩ có mặt trên chuyến bay, em bé đã tỉnh lại trước khi hạ cánh và an toàn khi rời khỏi tàu bay.

Có mặt trên chuyến bay và chứng kiến toàn bộ sự việc, một hành khách người Trung Quốc đã viết lại trong thư gửi Vietnam Airlines. Trong thư có đoạn viết: "Chúng tôi rất cảm kích trước sự giúp đỡ tận tâm, tận tình của các bạn tiếp viên khi sự việc xảy ra. Tôi đã thấy các bạn cứu người của chúng tôi bằng tấm lòng và tình người của các bạn. Cám ơn các bạn rất nhiều".

Nói về những tình cảm của khách hàng trong thư góp ý, tiếp viên Lê Văn Pháp chia sẻ: "Chúng tôi đã được đào tạo tất cả những kỹ năng và quy trình để làm điều đó. Quan trọng hơn hết, chúng tôi làm bằng tất cả tấm lòng và tình cảm giữa người với người. Tôi tin rằng, không phải tôi mà bất kỳ ai lúc đó cũng đều sẵn sàng cứu giúp”.

Được biết hiện tại, sức khoẻ của hành khách nhí nói trên đã ổn định.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản