banner tạm

Cập nhật lúc : 4:19 PM, 26/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014

UBATGTQG - Sáng 26/9, tại Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GTVT và Công đoàn ngành GTVT lễ khai mạc Hội thi lái xe ôtô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014.
Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014 nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức và hành động tới cán bộ, đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ, đặc biệt là đội ngũ lái xe chuyên nghiệp vận tải hành khách, vận tải hàng hóa trong đoàn ngành khi tham gia giao thông; góp phần kiềm chế giảm thiểu TNGT và ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn và cả nước. Hội thi cũng là dịp để cán bộ, CNVCLĐ đội ngũ lái xe chuyên nghiệp ngành GTVT ôn lại và nâng cao hiểu biết cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông.

Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ lái xe chuyện nghiệp ngành GTVT có giấy phép lái xe hạng C hoặc hạng E công tác tại các cơ quan, đơn vị tổ chức đoàn thể chính trị xã hội.
Khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014 - ảnh 1
 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi phát biểu chỉ đạo (Ảnh: Tuấn Đạt) 
Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi đề nghị toàn thể cán bộ, công nhân viên chức toàn ngàng GTVT cần gương mẫu, đi đầu bằng những việc làm cụ thể, hành động vì một môi trường an toàn, văn minh; đồng thời cũng là hạt nhân tuyên truyền đến những người thân trong gia đình và xã hội về ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông. Đối với đội ngũ lái xe, đặc biệt là lái xe khách và xe trọng tải lớn, cần phải thường xuyên kiểm tra kỹ thuật an toàn xe, nghiêm túc chấp hành quy định về số lượng hành khách, tải trọng xe, tốc độ xe chạy trên đường theo quy định, hưởng ứng có hiệu quả và thiết thực phong trào thi đua "Giữ xe tốt, lái xe an toàn" của ngành,, xây dựng đơn vị "vận tải an toàn và hiệu quả cao". Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng đề nghị Ban giám khảo làm hết sức mình về sự chính xác, khách quan và công bằng với mục tiêu lựa chọn được các thí sinh tiêu biếu xuất sắc nhất; Ban tổ chức tạo mọi điều kiện tốt nhất về mọi mặt để Hội thi thành công tốt đẹp.

Khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014 - ảnh 2
 Thứ trưởng Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng trao hoa và quà lưu niệm cho đại diện các đoàn tới tham dự hội thi (Ảnh: Tuấn Đạt)
Hội thi năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26/9 đến 27/9/2014,  danh sách tham dự bao gồm có 31 đoàn đến từ các doanh nghiệp vận tải và Sở GTVT trên cả nước, với 82 thí sinh. Các đơn vị đăng ký tham gia ở 2 nội dung lái xe tải và xe khách, mỗi đơn vị cử tối thiểu 2 thí sinh và tối đa là 4 thi sinh để đăng ký tham gia hội thi này. 
Các thí sinh sẽ phải trải qua 3 phần thi: Phần thi lý thuyết, các thí sinh sẽ thi trên máy tính và phải trả lời bộ đề gồm 50 câu hỏi về lái xe an toàn trong Luật Giao thông đường bộ; phần thi thực hành sẽ gồm 10 bài thi liên hoàn trên sơ đồ, Những thí sinh đạt điểm cao trong phần thi lý thuyết và thực hành sẽ được chọn tham gia thi ứng xử. Ban Tổ chức sẽ căn cứ kết quả của 3 phần thi để xét trao thưởng giải cá nhân và giải toàn đoàn.

Khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014 - ảnh 3
 Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm (Ảnh: Hoàng Lê)
Khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014 - ảnh 4
  Các thí sinh tham gia phần thi thực hành (Ảnh: Tuấn Đạt)
Hầu hết các thí sinh đều hoàn thành tốt phần thi của mình, nhưng cũng do một số yếu tố khác, đã có những thí sinh không đạt được số điểm như mong đợi. Qua trao đổi nhanh giữa PV và thí sinh tham dự, anh Trần Văn Chính số báo danh 008 cho biết: "theo quan điểm của tôi thì các bài thi không quá khó, nhưng do yếu tố chính là tâm lý đã ảnh hưởng lớn đến các thí sinh tham gia. Dù thể nào đi nữa, tôi sẽ cố gắng quyết tâm thực hiện tốt bài thi để đạt được thành tích cao nhât".
Khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2014 - ảnh 5
Thí sinh  Trần Văn Chính số báo danh 008 chuẩn bị thực hiện bài thi 
Thông qua các hoạt động trước, trong và sau hội thi; các cấp công đoàn tập hợp, phát hiện biểu dương tôn vinh các doanh nghiệp vận tải hành khách vận tải hàng hóa và cá nhân lái xe chuyên nghiệp gương mẫu làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương, địa phương, Hà Nội và ngành GTVT tạo sức lan tỏa sâu rộng ra toàn ngành và xã hội.

Danh sách các đoàn dự thi:

1. Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam
2. Tổng công ty XDCT Giao thông 1 – CTCP
3. Tổng công ty XDCT Giao thông 4 – CTCP
4. Tổng công ty XDCT Giao thông 8 – CTCp
5. Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam
6. Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam – CTCP
7. Công đoàn Cục đường sắt Việt Nam
8. Tổng công ty Vận tải Hà Nội
9. Sở GTVT Bắc Giang
10. Sở GTVT Bắc Ninh
11. Sở GTVT Bình Phước
12. Sở GTVT Cao Bằng
13. Công đoàn ngành GTVT Đà Nẵng
14. Sở GTVT Đồng Nai
15. Sở GTVT Đồng Tháp
16. Sở GTVT Hà Nội
17. Sở GTVT Hải Dương
18. Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh
19. Ban ATGT tỉnh Hưng Yên
20. Sở GTVT Lào Cai
21. Sở GTVT Nam Định
22. Sở GTVT Ninh Bình
23. Sở GTVT Nghệ An
24. Sở GTVT Phú Thọ
25. Ban ATGT tỉnh Quảng Nam
26. Sở GTVT Quảng Trị
27. Sở GTVT Sơn La
28. Sở GTVT Thanh Hóa
29. Sở GTVT Thái Bình
30. Sở GTVT Thái Nguyên
31. Sở GTVT Vĩnh Phúc

Hoàng Lê - Tuấn Đạt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản