banner tạm

Cập nhật lúc : 2:16 PM, 22/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khai thác trở lại đội tàu bay ATR 72 sau sự cố lốp rơi

Vietnam Airlines đã hoàn tất kiểm tra toàn bộ các máy bay ATR 72 và sẵn sàng đưa vào khai thác từ 5 giờ sáng 22/10.
Hình ảnh máy bay ATR72 bị rơi lốp mà không ai hiểu vì sao?
Hình ảnh máy bay ATR72 bị rơi lốp mà không ai hiểu vì sao?.

 

Sáng 22/10, Vietnam Airlines thông báo đã hoàn tất kiểm tra tính tuân thủ các quy trình bảo dưỡng và trạng thái của các cụm càng mũi và càng chính ngay trong đêm đối với toàn bộ các máy bay còn lại của đội tàu bay ATR-72 tại 2 cơ sở kỹ thuật của hãng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Riêng đối với càng mũi, hãng đã cùng chuyên gia nước ngoài tiến hành kiểm tra ‘không phá huỷ’ tất cả các trục (sử dụng các phương pháp kiểm tra bằng vòng xoáy, sóng âm, từ tính... không can thiệp trực tiếp đến bộ phận được kiểm tra) và sẵn sàng đưa các máy bay này vào khai thác từ 5 giờ 00 phút ngày 22/10.

Kết quả kiểm tra kỹ thuật đội tàu bay đã được Vietnam Airlines báo cáo chi tiết tới Cục Hàng không Việt Nam ngay sáng ngày 22/10.

Đối với tàu bay ATR-72 số đăng ký VN-B219 (tàu bay bị sự cố rơi bánh), Vietnam Airlines đã ngay lập tức thành lập và cử ngay 2 đoàn công tác tới sân bay Cát Bi (Hải phòng) và sân bay Đà Nẵng phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam điều tra theo quy định. Hãng cũng đang tiếp tục làm việc với nhà sản xuất máy bay để phối hợp điều tra nguyên nhân sự cố và yêu cầu các giải pháp tiếp theo.
theo tienphong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản