banner tạm

Cập nhật lúc : 4:2 PM, 29/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khám nghiệm hiện trường hố sâu nổ bất thường giữa phố

Sáng 29/10, ông Phan Minh Tân, Giám đốc sở KH - CN TP.HCM đã đến hiện trường nơi xảy ra lún sụt gây cháy nổ một cách bất thường để tìm hiểu vụ việc.

Phòng Quản lý đô thị Bình Thạnh, công ty cấp nước Gia Định và công ty điện lực Gia Định cũng đã có mặt để theo dõi diễn biến.

Cán bộ kỹ thuật Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc sở KHCN đã tiến hành lấy mẫu đất, nước và khí.

Khám nghiệm; hiện trường; hố tử thần

Hiện trường bị cô lập suốt đêm 28 rạng 29/10. Nơi mũi tên là hố sâu phát ra khói, lửa và tiếng nổ.

Khám nghiệm; hiện trường; hố tử thần

Lấy mẫu đất

Một thiết bị radar dò tìm dưới lòng đất cũng đã được đưa tới để dò quanh khu vực xảy ra sự cố.

Được biết, trước đó, vào sáng ngày 28/10, một hố nhỏ có đường kính khoảng 0,20m sâu chừng 0,50m xuất hiện sát mép đường cạnh quán cà phê số 236 đường Bình Lợi (P.13, Q. Bình Thạnh).

Khám nghiệm; hiện trường; hố tử thần

Ông Phan Minh Tân, giám đốc sở KHCN đang xem xét một mảnh đồng đang còn nóng vừa được lấy lên từ dưới lòng đất

Khám nghiệm; hiện trường; hố tử thần

Túi thu khí đã đầy.

Trong suốt ngày 28/10, hố này đã xảy ra hiện tượng phun khói màu tím sẫm, có nhiều tiếng nổ phát ra và lửa bốc lên. Có lúc lửa bốc cao lên đến 1m.

Nhiều người đem nước đến đổ xuống hố với mục đích làm nguội bên dưới lòng đất nhưng chỉ vài phút sau nước sôi từ dưới đất phun lên kèm theo nhiều tiếng nổ.

Chính quyền địa phương đã lập rào chắn cô lập khu vực trên đồng thời bố trí lực lượng dân phòng canh gác suốt đêm không cho bất cứ ai đến gần nhằm tránh tai nạn có thể xảy ra.

Đến 4g sáng ngày 29/10, hiện tượng nổ và bốc khói lại xảy ra một lần nữa. Đến 8g, hệ thống điện ngang qua khu vực này đã được tạm ngưng cung cấp để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường.

Khám nghiệm; hiện trường; hố tử thần

Cán bộ kỹ thuật thuộc Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thao tác tại hiện trường.

Khám nghiệm; hiện trường; hố tử thần

Radar dò tìm dưới lòng đất

Theo nhận định của nhiều người, có thể đường cáp ngầm truyền tải điện bị chập gây ra hiện tượng trên. Điều này có thể lý giải, bởi 2 tháng trước tại vị trí này, công ty cấp nước Gia Định có đào để thi công sửa chữa đường ống.

Quá trình đào lấp có thể gây ảnh hưởng đối với đường cáp điện nhưng phải một thời gian sau điện áp mới bốc ra, gây hiện tượng nổ, bốc khói và cháy.

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Hảo, phó giám đốc kỹ thuật công ty Điện lực Gia Định cho biết, hiện chưa có kết luận chính thức hiện tượng này có nguyên nhân từ đâu.

“Trường hợp xác định do đường dây điện, chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục sự cố sau khi có kết quả giám định của Trung tâm thí nghiệm điện” – ông Hảo nói.

Theo một cán bộ sở KHCN, sáng 30/10 mới có kết quả kiểm nghiệm. Từ kết quả này, sở sẽ có kết luận chính thức.

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản