banner tạm

Cập nhật lúc : 9:37 PM, 16/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khẩn trương hoàn thành một số dự án giao thông quan trọng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành cơ bản Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Hà Nội - Cần Thơ và Đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên (Quốc lộ 14 cũ) vào cuối năm 2013.
Khẩn trương hoàn thành một số dự án giao thông quan trọng - ảnh 1
Ảnh minh họa

Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Hà Nội - Cần Thơ và Đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên là dự án quan trọng. Từ cuối tháng 10/2013 đến nay, các địa phương đã tích cực triển khai dự án trên. Tuy nhiên kết quả thực hiện tại các địa phương còn khác nhau. Có nhiều địa phương đã hoàn thành trên 80% (như Hà Tĩnh đạt 88,6%); nhưng còn nhiều nơi đạt kết quả thấp như Quảng Ngãi (43,35%), Kon Tum (34,18%), Quảng Bình (33,9%), Khánh Hòa (25,88%), Ninh Thuận (24,11%), Quảng Trị (23,9%), Bình Định (22,71%), Gia Lai (17,24%), Bình Thuận (11,6%), Phú Yên (10,61%), Hậu Giang (0%).

Để đạt được mục tiêu phấn đấu hoàn thành cơ bản các dự án trên vào cuối năm 2013, trừ một số đoạn bàn giao trong Quý I/2014, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phải chủ động phối hợp giải quyết kịp thời các vướng mắc, phát sinh; chỉ đạo kịp thời tổ chức thi công đối với những vị trí đã được bàn giao mặt bằng, bố trí đủ nguồn lực để đảm bảo tiến độ; cương quyết thay thế những đơn vị thi công yếu kém.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh và các cấp cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để tập trung chỉ đạo triển khai; cần thành lập ngay, hoặc củng cố, tăng cường Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng đã thành lập.

Đồng thời, các tỉnh cần phải chủ động vận dụng các chính sách, quy định của pháp luật để thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; kịp thời xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với các vướng mắc về đất đai.

Thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo đúng chế độ, chính sách của nhà nước, trên tinh thần hỗ trợ tối đa, đảm bảo chế độ chính sách, không để người dân thiệt thòi; đồng thời, đi liền với việc giải quyết cụ thể là làm tốt công tác tuyên tuyền, vận động và đối thoại thường xuyên để người dân chấp hành bàn giao mặt bằng.

Đồng thời, cần lập phương án chặt chẽ, cương quyết cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật đối với một số trường hợp chây ỳ, cố tình chống đối, sau khi đã đối thoại, vận động và vận dụng đầy đủ các chính sách….
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản