banner tạm

Cập nhật lúc : 5:36 PM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khẩn trương rà soát các biển hạn chế tốc độ bất hợp lý

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại buổi khai trương Trung tâm dữ liệu thông tin đường bộ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23-10.
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, nhiều tuyến đường quốc lộ, đường tránh các thành phố sau khi được cải tạo hoàn toàn có khả năng nâng cao tốc độ chạy xe nhưng biển báo hiện vẫn bị khống chế đã gây bức xúc cho người dân và tạo kẽ hở tiêu cực khi lực lượng chức năng xử phạt người điều khiển phương tiện. Thực tế cho thấy, qua kiểm tra trực tuyến thiết bị giám sát hành trình, nhiều phương tiện vượt tốc độ rất nhiều lần. Như vậy, rõ ràng các biển báo đã không theo kịp tốc độ phát triển. Việc rà soát, điều chỉnh tốc độ phải được thực hiện ngay để vẫn bảo đảm an toàn giao thông nhưng phải phù hợp với điều kiện hạ tầng.

Ông Nguyễn Đức Thắng - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Trung tâm dữ liệu thông tin đường bộ gồm các phần chính, như: cơ sở dữ liệu về các văn bản quy phạm pháp luật về đường bộ; kết cấu hạ tầng đường bộ; dữ liệu quản lý bảo trì đường bộ; dữ liệu quản lý xây dựng đường bộ; vận tải đường bộ; dữ liệu quản lý giấy phép lái xe… Hệ thống dữ liệu sẽ được cập nhật thường xuyên. Đây chính là cơ sở quan trọng giúp Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan quản lý có một cái nhìn tổng thể, từ đó kịp thời đưa ra những quyết sách kịp thời, chuẩn xác về đầu tư sửa chữa, bảo trì hệ thống cầu đường trên toàn quốc cũng như phê duyệt các đề án chiến lược về phát triển ngành GTVT đường bộ…
Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản