banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 04/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khẳng định mới về trụ cầu treo bị nghi làm bằng gạch

Do khi đổ bê tông bị sần sủi, nên đơn vị thi công đã ốp gạch bên ngoài trụ cầu Chu Va 6 và trát vữa cho phẳng. ông Đoàn Đức Long - Giám đốc Sở GTVT Lai Châu khẳng định.


 

Trụ cầu Chu Va 6 chỉ có phần vỏ bao bằng gạch
Trụ cầu Chu Va 6 có phần vỏ bao bằng gạch

Sáng nay trao đổi với PV Giao thông, ông Đoàn Đức Long - Giám đốc Sở GTVT Lai Châu cho biết, lõi trụ cầu Chu Va 6 được làm bằng bê tông nguyên khối mac 200. Chỉ có phần chân trụ có phần vỏ bao bằng gạch.

Lý giải nguyên nhân vì sao chân trụ được bao bằng gạch? Ông Long cho biết, do trong quá trình đổ bê tông trụ bị sần sùi không đảm bảo thẩm mĩ nên đơn vị tư vấn đã yêu cầu phải làm phẳng bằng cách xây một lớp bao bên ngoài và trát vữa cho phẳng. Như vậy phần chân trụ to hơn so với thiết kế ban đầu khoảng 20cm.

Ông Long cũng cho biết thêm, ngày 3/3, sau khi nhận được thông tin phản ảnh nghi vấn trụ cầu Chu Va 6 được làm bằng gạch nung, Sở GTVT và Ban QLDA huyện Tam Đường đã đến hiện trường kiểm tra.  “Chúng tôi đã cho đục một phần trụ cầu Chu Va 6 chỗ gạch hở, kết quả cho thấy, trụ cầu vẫn được làm bằng bê tông cốt thép đúng như thiết kế, kích thước 50cmx30cm” – ông Long khẳng định.

theo GTVT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản