banner tạm

Cập nhật lúc : 9:55 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khánh Hòa: Không cho người nước ngoài thuê xe máy nếu không có bằng lái

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch sẽ không được phép cho người nước ngoài thuê môtô, xe máy tự lái...nếu không có giấy phép lái xe do cơ quan chức năng của Việt Nam cấp.
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn không cho người nước ngoài thuê mô tô, xe máy tự lái...nếu không có giấy phép lái xe do cơ quan chức năng của Việt Nam cấp. 
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy tại tỉnh Khánh Hòa_vovgiaothong
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy tại tỉnh Khánh Hòa
Nhiều năm nay, dọc các con phố khu vực trung tâm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa như: Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương, Trần Phú, Trần Quang Khải... hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe gắn máy nở rộ, đáp ứng nhu cầu du khách, nhất là người nước ngoài khi đi lại, tham quan trong nội thành. Không những vậy, nhiều khách sạn ngoài kinh doanh dịch vụ lưu trú còn tranh thủ cho khách thuê xe gắn máy. 

Chỉ cần 100.000 đồng là du khách có thể thuê 1 chiếc xe máy để tự mình khám phá các điểm đến trong thành phố. Thế nhưng, nhiều người điều khiển xe máy do không hiểu biết về pháp luật giao thông của nước ta, nhưng vẫn chạy xe máy, vì vậy đã có không ít vụ tai nạn giao thông do du khách gây ra, thậm chí có vụ đã dẫn đến chết người. 
Khánh Hòa: Không cho người nước ngoài thuê xe máy nếu không có bằng lái - ảnh 2
Sử dụng xe máy không có bằng lái tiềm ẩn nguy cơ TNGT
Ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết: hầu hết du khách đều không có giấy phép lái xe của Việt Nam. "Khách nước ngoài họ đến du lịch thời gian rất ngắn, không đủ thời gian để họ cấp đổi bằng lái. Từ đó dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân họ khi xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, việc cần chấn chỉnh cái gốc quản lý là đối tượng cho thuê xe", ông Nguyễn Văn Dần cho biết thêm.

Mới đây, tại cuộc họp tư vấn lãnh sự thường niên Việt - Nga lần thứ 9, ở Matxcơva, phía Liên bang Nga đề nghị Việt Nam không cho khách du lịch Nga thuê xe máy tự lái nếu không có bằng lái hợp lệ. Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa Trương Đăng Tuyến cho biết, sẽ quyết liệt chấn chỉnh tình trạng này; đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng cấp trên ban hành quy định, xử phạt các cơ sở dịch vụ cố tình vi phạm... nhằm bảo vệ an toàn cho du khách cũng như hình ảnh, thương hiệu của du lịch Khánh Hòa.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản