banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 01/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khánh thành tuyến đường cho xe buýt do Pháp tài trợ

Sáng 30/6, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành đường dành riêng cho xe buýt trên đường Yên Phụ, thuộc dự án cải thiện vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội do vùng Ile De France, Pháp tài trợ.
Khánh thành tuyến đường cho xe buýt do Pháp tài trợ - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ khánh thành. (Ảnh: Tuyết Mai/Vietnam+).
 
Tuyến đường này nằm tại dải phân cách giữa thuộc hàng lang điểm trung chuyển Long Biên-Yên Phụ - đường Thanh Niên, điểm đầu tiếp giáp với điểm trung chuyển Long Biên và điểm cuối tại khu vực nút giao với đường Thanh Niên.
 
Chiều dài đoạn tuyến dành riêng cho xe buýt là 1.600m, chiều rộng mặt đường 7,5m được cải tạo và thảm mặt đường kết hợp mở rộng một số vị trí để tạo điểm dừng đỗ xe buýt; xây dựng nhà chờ xe buýt (4 nhà chờ xe buýt tiêu chuẩn mỗi hướng); chiếu sáng dọc tuyến; tổ chức giao thông đèn tín hiệu và sơn kẻ tại nút Cửa Bắc-Yên Phụ và một số công trình phụ trợ khác. 
 
Hiện tại trên tuyến đang có 5 tuyến xe buýt vận hành với tần suất bình quân 1 phút/lượt xe được hoạt động tách biệt với làn giao thông chung góp phần giảm xung đột, giảm ùn tắc và đảm bảo an toàn cho khách đi xe buýt.
 
Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh, tuyến đường này được khánh thành và đưa vào hoạt động đã đóng góp quan trọng cho hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông công cộng của Thủ đô, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Vùng Ile de France.
 
Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác quốc tế song phương, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Hội đồng vùng Ile de France đã thống nhất thỏa thuận hợp tác nhằm chia sẻ kinh nghiệp và nâng cao năng lực trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý đô thị cũng như quản lý các dịch vụ đô thị. 
 
Vùng Ile de France cũng tài trợ cho thành phố triển khai dự án Cải thiện vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội nhằm cải thiện hạ tầng trên một số tuyến buýt; tạo ra tuyến xe buýt riêng để nâng cao chất lượng, hình ảnh vận tải hành khách công cộng Thủ đô, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng này, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. 
 
Ngoài hạng mục đường dành riêng cho xe buýt trên đường Yên Phụ đã hoàn thành, thành phố cũng giao cho Sở Giao thông Vận tải xây thêm một điểm trung chuyển xe buýt trên đường Hoàng Quốc Việt (khu vực trước cửa Trường Cao đẳng Du lịch) và triển khai một số dự án giao thông trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.
Theo Vietnamplus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản