banner tạm

Cập nhật lúc : 4:25 PM, 04/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khảo sát thực hiện pháp luật đăng kiểm trong lĩnh vực hàng hải

Trong Bộ luật Hàng hải hiện hành có ba điều luật liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm.
kiem dinh tau
Kiểm định tàu biển tại Hải Phòng.

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội vừa làm việc với Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm VN để nắm tình hình thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm tàu biển được quy định trong Bộ luật Hàng hải năm 2005, phục vụ công tác thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hàng hải.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Trần Kỳ Hình cho biết, trong Bộ luật Hàng hải hiện hành có ba điều luật liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm. Các quy định đối với lĩnh vực đăng kiểm, đăng kiểm viên được đề cập khá đầy đủ tại các nghị định của Chính phủ và thông tư của Bộ GTVT. Để phù hơn với thực tiễn cũng cần có sự đánh giá, tổng kết việc thực hiện để đưa vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hàng hải.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương đề xuất sửa đổi những vấn đề thiết thực liên quan đến hoạt động của ngành Đăng kiểm, để Bộ luật sau khi được sửa đổi thực sự có tác động tích cực đối với hoạt động của ngành Đăng kiểm VN, phục vụ hữu ích cho việc quản lý nhà nước và tạo điều kiện tối đa cho hoạt động của các doanh nghiệp.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản