banner tạm

Cập nhật lúc : 3:14 PM, 11/10/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khen thưởng Đại úy cởi áo cầm máu cho người bị nạn

 
Để ghi nhận hành động đẹp của Đại úy Lê Đăng Giang - cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng PC67, Công an Thanh Hóa khi cởi áo cầm máu cho người bị nạn, tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen với Đại uý Giang.

Chiều ngày 9/10, anh Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của ban chấp hành Tỉnh đoàn kèm 2 triệu đồng tiền thưởng cho Đại úy Lê Đăng Giang, cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa vì có hành động đẹp cứu người bị nạn.

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng bằng khen cho Đại úy Lê Đăng Giang.
Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng bằng khen cho Đại úy Lê Đăng Giang.

Anh Lê Văn Trung, cho biết, hành động cứu người của Đại úy Lê Đăng Giang là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để tuổi trẻ học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp thanh niên có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng, sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Qua đó đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới. Để ghi nhận hành động đẹp này Tỉnh đoàn sẽ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có hình thức khen thưởng phù hợp.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, 7h ngày 7/10, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng PC67, Công an Thanh Hóa đang trên đường đến tuyến Nghi Sơn - Bãi Trành làm nhiệm vụ, khi đến Km 377, quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia thì phát hiện vụ tai nạn giao thông. Ngay lập tức tổ công tác đã dừng lại xem xét.

Đại úy Giang cởi áo cầm máu, sơ cứu cho nạn nhân bị tai nạn.
Đại úy Giang cởi áo cầm máu, sơ cứu cho nạn nhân bị tai nạn.

Khi tới gần, thấy một người đàn ông lớn tuổi nằm giữa đường nên tổ công tác đã đưa nạn nhân vào lề đường. Phát hiện máu của nạn nhân chảy ra nhiều từ đỉnh đầu, Đại úy Giang liền cởi áo cầm máu cho nạn nhân và sau đó nhanh chóng gọi xe đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo Đại úy Giang, sau khi bàn giao sự việc cho cơ quan công an địa phương hỗ trợ xử lý, tổ công tác tiếp tục đi làm nhiệm vụ. Nạn nhân sau đó được xác định là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950, trú tại thôn Tân Lập, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Ông Bích sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, sức khỏe đã dần ổn định.

Theo báo Dân Trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản