banner tạm

Cập nhật lúc : 9:35 AM, 10/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khóa tập huấn đội MBH cho trẻ em đợt đầu tại Cần Thơ

Vừa qua, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP), Bộ Giáo dục và Đào tạo, và các Ban ATGT 6 tỉnh phía Nam thực hiện khóa tập huấn “Nâng cao năng lực thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.
Lớp tập huấn về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em diễn ra đầu tiên ở Cần Thơ
Lớp tập huấn về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em diễn ra đầu tiên ở Cần Thơ

Khóa tập huấn được tài trợ bởi Hiệp hội An toàn Đường bộ Toàn cầu (GRSP) và Quỹ Bloomberg.  Khóa tập huấn được chia làm hai đợt, đợt đầu tiên diễn ra tại Cần Thơ với sự tham gia của 3 tỉnh Cần Thơ, An Giang và Trà Vinh. Đợt sau sẽ diễn ra ở Bình Dương vào tháng 1/2015, gồm 3 tỉnh Bình Dương, Long An và Tây Ninh.

Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao kiến thức và năng lực thực thi qui định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em cho các cơ quan pháp luật và báo chí ở các địa phương. Đồng thời tăng cường việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các tỉnh với nhau trong việc thúc đẩy thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại địa phương mình.

Đại tá Vũ Quý Phi, Phó Cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt – Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Việc triển khai hiệu quả kế hoạch hành động quốc gia thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào vai trò chỉ đạo và năng lực thực thi của toàn thể các cơ quan ban ngành liên quan ở mỗi tỉnh, thành phố. Vì vậy, hai đợt tập huấn tại 6 tỉnh miền Nam sẽ là bước tạo đà để các tỉnh, thành phố chủ động triển khai chương trình hành động của địa phương mình, góp phần tạo thành công chung trong việc thực hiện chương trình hành động quốc gia”.

Những khó khăn trong việc quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em được ra thảo luận để tìm giải pháp phù hợp cho địa phương mình
Những khó khăn trong việc quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em được ra thảo luận để tìm giải pháp phù hợp cho địa phương mình

Trong 3 ngày diễn ra tập huấn, các cán bộ tham gia được tiếp cận những kiến thức thực tiễn từ quá trình thực hiện qui định mũ bảo hiểm ở Việt Nam do các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn giao thông, phòng đào tạo cảnh sát nhân dân và báo chí chia sẻ. Không chỉ tập trung vào lý thuyết, các học viên đã có một buổi đi tham quan thực địa về việc tuyên truyền, giảng dạy về ATGT tại một số trường tiểu học và quan sát việc xử lý vi phạm của cảnh sát giao thông vào giờ tan học.

Bên cạnh đó, những vấn đề về tuyên truyền và xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm trẻ em tại từng địa phương được đưa ra thảo luận chi tiết, hỗ trợ các cán bộ tìm ra những giải pháp phù hợp với đặc thù của địa phương mình. Kết quả là một chương trình hành động cụ thể của từng tỉnh, thành phố được xây dựng và sẽ được triển khai ngay sau khi đợt tập huấn kết thúc. 

Theo ông Lê Quang Phượng, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Cần Thơ, Cần Thơ vinh dự là tỉnh đầu tiên tổ chức đợt tập huấn hưởng ứng kế hoạch hành động quốc gia của Ủy ban ATGT QG. Thời gian qua, tỉnh Cần Thơ luôn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trong đó có chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Qua đợt tập huấn, Cần Thơ có thêm cơ sở vững chắc để tiếp tục chương trình với mục đích cuối cùng là đem lại sự an toàn và bình yên cho trẻ nhỏ.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản