banner tạm

Cập nhật lúc : 11:0 AM, 22/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khởi công dự án đường HCM đoạn Kon Tum- Tân Cảnh

Sáng nay ngày 22/9, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường HCM đoạn Tân Cảnh – Tp.Kon Tum, tỉnh Kon Tum, bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ..

Đến dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cùng đại biểu các Bộ, ngành; Lãnh đạo địa phương tỉnh Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại Lễ khởi công

Đây là dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 23,7km, từ km 1512+ 100 đến km1564+700 đường HCM. Chiều dài dự án được chia làm ba đoạn với tiêu chuẩn kỹ thuật đường khác nhau. Đoạn từ km 1512+ 100 đến km1514 có quy mô cấp 3 miền núi, chiều rộng nền là 9m và chiều rộng mặt đường là 7m, vận tốc thiết kế 60km/h.

Đoạn đường từ km 1516+ 265 đến km1526=126 và đoạn từ km 1534+ 780 đến km1543+ 300 có quy mô cấp 3 đồng bằng, có chiều rộng nền là 12m và mặt đường là 7m.

Đoạn đô thị phía bắc Kon Tum từ km 1543+300 đến km 1546+700 có chiều rộng nền là 32m, chiều rộng mặt đường là 20m đây là hệ thống đường một chiều, có giải phân cách rộng 2m.

Lễ khởi công
Lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công, thay mặt Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã đề nghị UBND tỉnh Kon Tum gấp rút chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đị phương triển khai công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao để nhà đầu tư có điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công; Phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT trong công tác chỉ đạo, giải quyết nhanh các khó khăn vướng mắc, nhằm mục tiêu thi công công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ; Giao cho các lực lượng Công an, TTGT, Đoàn thanh niên triển khai gói thầu bảo đảm ATGT, vệ sinh môi trường với mục tiêu "thi công công trình ít ảnh hưởng nhất đến việc đi lại của quốc lộ hiện hữu và đời sống bà con vùng dự án".

Bộ GTVT cũng chỉ đạo nhà đầu tư chấp hành sự chỉ đạo của Bộ GTVT và của UBND tỉnh Kon Tum để tổ chức thi công theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, ATGT; Các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT, như Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Tổng Cục đường bộ VN tăng cường kiểm tra giám sát, tham mưu cho Bộ GTVT giải quyết nhanh các thủ tục dự án, các phát sinh vướng mắc, tạo điều kiện cho dự án triển khai và hoàn thành đúng tiến độ đã phê duyệt.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản