banner tạm

Cập nhật lúc : 10:43 AM, 11/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khởi công dự án mở rộng QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận

Đây là dự án thứ 3 tại tỉnh Bình Thuận được khởi công. Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn trái phiếu của chính phủ với chiều dài tuyến đường 73,5km.
Chiều qua (10/9), tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1A đoạn Km 1580+300 – Km 1642 và Km 1692 – Km 1720+800. Đây là dự án thứ 3 tại tỉnh Bình Thuận được khởi công. 
Khởi công dự án mở rộng QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận - ảnh 1
Dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận
Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn trái phiếu của chính phủ với chiều dài tuyến đường 73,5km. Dự án do Ban quản lí dự án 1 thuộc Bộ Giao thông vận tải đảm nhận thực hiện và có tổng mức đầu tư hơn 5.370 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015. 

Dự án có quy mô tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp III, bề rộng nền đường 20,5m; đoạn qua đô thị rộng 25,5m; bao gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp. Tốc độ tối đa trong đô thị là 60km/h và ngoài đô thị là 80km/h. 

Ông Nguyễn Hồng Trường,Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải nhấn mạnh: "Đề hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, trước hết, Ủy ban nhân dân tỉnh phải tiếp tục chỉ đạo tạo các cấp các ngành của tỉnh hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng vì đây là khâu quyết định nhất đến tiến độ dự án. Thứ hai là phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải để đảm bảo tốt công tác an toàn giao thông và vệ sinh môi trường bởi đây là tuyến đường vừa thi công vừa đảm bảo giao thông".

Sau khi 3 dự án trên tuyến quốc lộ 1 qua Bình Thuận hoàn thành sẽ kết nối tỉnh Bình Thuận với các tỉnh bạn thông Quốc lộ 1 được nhanh chóng, thuận lợi và an toàn; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng của tỉnh và khu kinh tế Đông Nam Bộ nói riêng; đồng thời phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản