banner tạm

Cập nhật lúc : 9:44 AM, 14/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh thứ 2 tại Thanh Liêm, Hà Nam

Ngày 12/7 tại Hà Nam, Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam và các đơn vị liên quan đã khởi công xây dựng cây cầu treo dân sinh tại bến đò Nam Công, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm. Đây là cây cầu treo thứ 2 được khởi công sau cây cầu tại Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái diễn ra vào ngày 10/7 vừa qua.
Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh thứ 2 tại Thanh Liêm, Hà Nam - ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.
 
Cầu Nam Công bắc qua sông Đáy, được xây dựng với quy mô 3 nhịp với tổng chiều dài 162 mét, bề rộng cầu 2 mét. Toàn bộ kết cầu thép mặt cầu gồm dầm dọc, dầm ngang, bản mặt cầu, dây treo được mạ kẽm, tháp cổng cầu bằng thép hình được sơn chống rỉ. Cầu được thiết kế đảm bảo yêu cầu thông thuyền bình thường trên sông Đáy, đường hai đầu cầu được kết nối với đường hiện hữu tại khu vực. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần ô tô TMT, tổng giá trị là 9,1 tỷ đồng được hoàn thành trong 4 tháng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đây là quyết tâm của Bộ GTVT nhằm khắc phục tình trạng nhân dân phải đi lại qua sông bằng be mảng đã tồn tại từ nhiều năm trước đây đồng thời khẳng định sự phối kết hợp chặt chẽ của Bộ GTVT với tỉnh Hà Nam trong việc xóa đói giảm nghèo cho nhân dân các xã vùng núi. “Tôi yêu cầu Tổng cục với vai trò là chủ đầu tư tiếp tục chỉ đạo Ban QLDA3 và các nhà thầu triển khai xây dựng cầu treo Nam Công đúng hợp đồng đã ký kết, đảm bảo chất lượng và tiến độ”. Thứ trưởng giao nhiệm vụ.
 
Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh thứ 2 tại Thanh Liêm, Hà Nam - ảnh 2
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại buổi lễ.
 
Khẳng định vai trò và quyết tâm của chủ đầu tư, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, NguyễnVăn  Huyện  yêu cầu nhà thầu Công ty cổ phần ô tô TMT, tư vấn giám sát Viện Khoa học công nghệ GTVT, Ban QLDA 3 với khả năng của mình phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt nội dung hợp đồng đã ký đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn.
 
Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh thứ 2 tại Thanh Liêm, Hà Nam - ảnh 3
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan xây dựng cầu.

Khẳng định ý nghĩa của việc khởi công xây dựng cây cầu treo dân sinh tại xã Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam, ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết: “Việc khởi công xây dựng cầu treo dân sinh vào dịp này là sự quan tâm của Bộ GTVT với các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, trong đó có xã Thanh Tân. Đây là việc làm rất ý nghĩa, trong điều kiện đình hoãn theo nghị quyết của Chính phủ nhưng Bộ GTVT vẫn rất quan tâm. Việc làm này là sự quan tâm giúp đỡ thiết thực cho 1200 hộ dân và học sinh đi lại được thuận tiện và an toàn hơn qua sông Đáy”.

Bà Đinh Thị Nam, 50 tuổi sinh sống tại xã Thanh Tân, dắt theo cháu nội tham dự lễ khởi công phấn khởi cho biết: “Có cầu, treo dân hai bên bờ đi lại đỡ khổ, học sinh không phải đi bằng đò nữa vì rất nguy hiểm. Tôi mừng nhất là đứa cháu nội tôi đây sang năm đi học lớp 1 sẽ có cầu để đi”.
Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh thứ 2 tại Thanh Liêm, Hà Nam - ảnh 4
Các đại biểu tham dự buổi lễ khởi công.
 
Ban QLDA3 cho biết, toàn bộ 186 cầu sẽ hoàn thành xây dựng trong 9 tháng, riêng trong năm nay sẽ xây dựng 66 cầu trong toàn quốc, còn lại sẽ xây dựng trong năm 2015.

Dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông vùng dân tộc thiểu số được triển khai tại 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Quy mô của dự án là xây dựng các cầu treo dân sinh có khẩu cầu là 1,5m và 2m, chiều dài cầu từ 40 đến 120m. Cầu treo giúp nhân dân đi lại thuận tiện và an toàn, chấm dứt hoàn toàn cảnh người dân và các chấu học sinh phải chấp nhận nguy hiểm vượt sông trên những con đò đầy trong mưa lũ.
 
Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh thứ 2 tại Thanh Liêm, Hà Nam - ảnh 5

Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh thứ 2 tại Thanh Liêm, Hà Nam - ảnh 6
Hàng ngàn người dân xã Thanh Tân mừng chứng kiến lễ khởi công.

Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh thứ 2 tại Thanh Liêm, Hà Nam - ảnh 7
Đây là điểm đầu cầu nối liền hai bờ sông Đáy.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản