banner tạm

Cập nhật lúc : 9:47 AM, 04/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khởi động dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình“

Dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” thúc đẩy việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh và phụ huynh được chính thức khởi động tại Tp.HCM.

Khởi động dự án
 

Tiếp nối thành công của chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, cùng với sự hỗ trợ của công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban An toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh khởi động dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” tại Tp.HCM. Mục tiêu của dự án là nâng cao nhận thức của học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.
 

Thông qua việc kết hợp trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn miễn phí cho học sinh và giáo viên, đồng thời khuyến khích phụ huynh tham gia chương trình trợ giá đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Quỹ AIP và Abbott mong muốn khuyến khích hành vi đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông của học sinh và phụ huynh, từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các đối tượng này.
 

Trong năm học 2013 - 2014, dự án sẽ được triển khai thí điểm tại 4 trường tiểu học thuộc huyện Bình Chánh và quận 12 trên địa bàn Tp.HCM. Dự án do công ty Abbott tài trợ sẽ tiếp tục mở rộng tới các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hà Nội trong hai năm tiếp theo.
 

Ông Jullian Calliet, Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết Abbott phối hợp với Quỹ AIP triển khai dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình với mong muốn góp phần bảo vệ các gia đình Việt Nam, đặc biệt là đối tượng trẻ em nhằm giảm nguy cơ chấn thương vùng đầu khi có rủi ro bị tai nạn trong quá trình tham gia giao thông. Trong năm đầu tiên - năm học 2013 - 2014, Abbott sẽ tiến hành trao tặng 4.289 mũ bảo hiểm cho học sinh, 238 mũ cho giáo viên, trợ giá đổi mũ bảo hiểm cho 4.289 phụ huynh tại Tp.HCM.
 

Khởi động dự án
 

Ngay sau hội thảo triển khai dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình”, các bên liên quan sẽ tiến hành tổ chức lễ phát động dự án,tập huấn cho giáo viên và học sinh, các buổi truyền thông chuyên đề cho phụ huynh, hoạt động ngoại khóa, tặng quạt tay cho phụ huynh, nhãn vở cho học sinh và treo pa nô tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trước các cổng trường nằm trong dự án.
 

Bà Mirjam Sidik, Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP cho biết, trong nhiều năm qua, Quỹ AIP đã nỗ lực kêu gọi người dân Việt Nam đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Mặc dù tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở người lớn khá cao, theo Tổ chức Y tế Thế giới, 82% mũ bảo hiểm ở Việt Nam là mũ không đạt chuẩn. Sắp tới, Quỹ AIP sẽ tập trung khuyến khích người dân, bao gồm cả trẻ em, sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, bởi vì chỉ mũ bảo hiểm đạt chuẩn mới thực sự có tác dụng bảo vệ bạn khỏi nguy cơ chấn thương và tử vong khi xảy ra tai nạn giao thông. Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình chính là một trong những hoạt động góp phần mang lại sự thay đổi đó.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản