banner tạm

Cập nhật lúc : 9:59 AM, 29/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

 
Sáng 28/9, tại Ga Hà Nội, Khối hoạt động Giao thông xây dựng (thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương) do Đoàn Thanh niên Tổng Công ty ĐSVN thường trực đã phối hợp với Đoàn TN Cục cảnh sát giao thông và Ngân hàng phát triển Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016”.

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Lò Quang Tú - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Kiểm tra TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; Trần Hữu Minh - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia; Nguyễn Trung Hiếu - Phó ban Tuyên giáo và Đỗ Thị Thiện Hồng - Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Khối DNTW; Hồ Xuân Trường - Ủy viên BTV TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp TƯ; Kiều Thị Diễm - Phó vụ trưởng vụ an toàn giao thông Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty ĐSVN,… cùng gần 400 đoàn viên thanh niên trong Khối tham dự.

Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 1
Đoàn viên thanh niên Khối doanh nghiệp TƯ tham dự Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” 

Năm 2016 tiếp tục được chọn là năm An toàn giao thông Quốc gia, với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”. Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” là hoạt động hết sức có ý nghĩa của Khối hoạt động Giao thông xây dựng hưởng ứng Năm ATGT 2016 với các hành động cụ thể như: Cắt băng khai trương đoàn tàu tuyên truyền an toàn giao thông, phát tờ gấp tuyên truyền ATGT, đi bộ diễu hành và diễu hành bằng mô tô trên tuyến đường; tuyên truyền tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và 02 đầu trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ thực hiện pháp luật về giao thông, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo ATGT, góp phần xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 2
 Đồng chí Lò Quang Tú trao tờ rơi tuyên truyền ATGT cho đoàn viên thanh niên trong khối tại Ngày hội
Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 3

Hồ Xuân Trường trao tờ rơi tuyên truyền ATGT cho đoàn viên thanh niên trong khối tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Vũ Đức Tú - Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ đô thị hóa nhanh đã kéo theo sự gia tăng số lượng phương tiện giao thông. Cùng với đó việc thực thi pháp luật giao thông nhiều nơi chưa nghiêm đã tạo ra tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông…Nguyên nhân chủ yếu của ùn tắc và tai nạn giao thông là do ý thức, thái độ, hành vi tùy tiện, không tuân thủ các quy tắc giao thông. Chính vì vậy, giải quyết vấn đề tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông không chỉ đòi hỏi sự tham gia và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn xã hội.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, các cấp bộ Đoàn trong Khối Giao thông xây dựng đã triển khai một cách nghiêm túc, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, đoàn thanh niên các đơn vị đã thường xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; tổ chức thi “Tìm hiểu Luật giao thông”; xây dựng nhiều mô hình, câu lạc bộ, đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an toàn giao thông. Qua các mô hình câu lạc bộ, đội thanh niên xung kích nhiều đoàn viên, thanh niên trong Khối đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực về pháp luật an toàn giao thông, trở thành tấm gương, hình ảnh đẹp về văn hóa xử khi tham gia giao thông.

Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 4
Đồng chí Vũ Đức Tú, Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp TƯ phát biểu phát động tại ngày hội 

Tại ngày hội, đồng chí Vũ Đức Tú đề nghị các cấp bộ Đoàn trong Khối tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tự giác nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông; có thái độ ứng xử và hành vi văn hóa khi tham gia giao thông. Trong đó, tập trung vận động thanh niên, người thân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông, có cử chỉ thân thiện và hành vi văn hóa khi tham gia giao thông và khi giải quyết các tình huống xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.

Thay mặt, Ban Thường vụ Đoàn Khối doanh nghiệp TƯ, đồng chí Vũ Đức Tú kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, bằng ý thức trách nhiệm hãy là những người tiên phong đi đầu trong công tác tuyên truyền và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và an toàn giao thông; đi đầu trong việc xây dựng những hình ảnh đẹp, cử chỉ, hành vi văn hóa khi tham gia giao thông như: chấp hành nghiêm pháp luật, quy tắc giao thông; không phóng nhanh vượt ẩu, không sử dụng điện thoại khi lái xe, không tranh vượt, lấn lề; giúp đỡ người cùng tham gia giao thông khi có tình huống xảy ra; cư xử lịch sự trên các phương tiện giao thông công cộng…

Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 5

Các đồng chí đại biểu cắt băng khai trương đoàn tàu tuyên truyền hưởng ứng Năm ATGT QG 2016

Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 6

Các đồng chí đại biểu tặng hoa ban lái máy thanh niên

Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 7
 
Khối hoạt động Giao thông xây dựng: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - ảnh 8
Các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn viên trong Khối tham gia diễu hành tuyên truyền ATGT tại ngày hội 
Ủy ban ATGT Quốc gia

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản