banner tạm

Cập nhật lúc : 2:4 PM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không cấm nhưng nên quản

(Cadn.com.vn) - Lâu ngày đến nhà anh Tư Cẩm Lệ chơi, thấy thằng con anh mới 4 tuổi mặc bộ áo quần giống CSGT với đầy đủ súng ống, gậy gộc... y như thật.

 

- Ủa, cháu Bi sắp diễn văn nghệ hả anh Tư?

- Đâu có. Mấy bộ đồ này trên đường Nguyễn Hữu Thọ (Đà Nẵng) bán nhiều lắm. Một bộ giá 170.000 đồng gồm: mũ, gậy, dây lưng, súng nhựa. Hôm qua đón cháu đi học về, thấy cháu thích nên mua một bộ.

- "com-lê" như ri hả hanh Tư?

- Ừ.

- NXD thấy cháu thích bộ đồ thì không sao nhưng còn gậy gộc, súng ống thì anh Tư nên cất đi bởi "đóng" trọn bộ nhìn không hay lắm.

- ...?

- Nói cho anh Tư rõ, theo Nghị định 59/2006 quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện thì mặt hàng quân trang bị cấm kinh doanh. Tuy nhiên, việc buôn bán áo quần giống cảnh sát cho trẻ em là nhằm mục đích xây dựng cho trẻ có được ước mơ về ngành nghề mình mong muốn theo đuổi, hình tượng mình muốn phấn đấu nên cần khuyến khích nhưng phải có sự quản lý để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng. Biết đâu đấy có thể sẽ có các bộ áo quần, quân trang của quân đội, CA nước ngoài cũng sẽ được bày bán công khai và các cháu nhỏ thích thì sao. Rồi đã có thể may được cảnh phục cho trẻ em thì may cho người lớn là điều không khó.

- NXD nói vậy Tư tôi mới rõ chứ mình đâu có biết pháp luật quy định vậy.

Gần đây, không ít người lớn đã mua bán, sử dụng áo quần cảnh sát, quân đội để "vào vai" CA, quân nhân nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản... gây ảnh hưởng đến lực lượng CA, quân đội nên việc may, bán trang phục "nhái" lực lượng CA, quân đội cần kiểm tra, xử lý nghiêm và dẹp bỏ triệt để.

Không cấm nhưng nên quản - ảnh 1
Trang phục CSGT cho trẻ em được bán dạo trên đường Nguyễn Hữu Thọ (Đà Nẵng).

N.X.D

]]>
Theo cadn.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản