banner tạm

Cập nhật lúc : 5:22 PM, 07/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không chấn chỉnh được xe ben sẽ cách chức GĐ Sở GTVT

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vừa chỉ đạo nếu tình trạng TNGT liên quan đến xe tải ben không giảm thì sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tùy theo mức độ) đối với Giám đốc Sở GTVT, Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.

Khong chan chinh duoc xe ben se cach chuc GD So GTVT - Anh 1

Ông Nguyễn Xuân Anh- Ảnh: Lê Đình Dũng.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua, trên địa bàn TP.Đà Nẵng, hoạt động của xe tải ben chở đất san lấp mặt bằng cho các công trình trên địa bàn phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải... gây bức xúc trong dư luận.

Những loại xe này hoành hành chủ yếu tại tuyến đường Trường Sơn (QL1A đoạn Hòa Nhơn- Hòa Cầm), đường Cách mạng Tháng Tám, đường Võ Chí Công. Đặc biệt, trong 2 tuần qua xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn làm 2 người chết trên đường Cách mạng Tháng Tám gây bức xúc trong nhân dân.

Trước việc này, ông Nguyễn Xuân Anh đã bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

Đồng thời, ông Xuân Anh đã chỉ đạo UBND TP họp khẩn để chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông đối với hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn nhất là loại xe ben, xe tải. Từ chiều 6.3 đến sáng ngày 7.3, Bí thư Đà Nẵng đã trực tiếp điện thoại cho Giám đốc Sở GTVT, Bí thư quận ủy Cẩm Lệ, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ... có những chỉ đạo cụ thể.

Theo đó, yêu cầu Giám đốc Sở GTVT thành phố lắp đặt ngay các biển báo về hạn chế tốc độ, cảnh báo tai nạn...tại những nơi dễ xảy ra tai nạn. Yêu cầu Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng phối hợp với Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với loại hình xe ben, xe tải vi phạm tốc độ, tải trọng.

Ông Xuân Anh cũng yêu cầu Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an Q.Cẩm Lệ phối hợp với Sở GTVT nhanh chóng tìm ra các giải pháp, tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong việc chấn chỉnh, kiểm soát hoạt động vận chuyển xe tải ben; tìm giải pháp xóa điểm đen tai nạn giao thông trên các tuyến đường.

Khong chan chinh duoc xe ben se cach chuc GD So GTVT - Anh 2

Một vụ TNGT gây chết người do xe tải gây ra trên đường Cách Mạng Tháng Tám vào ngày 6.3.

Ông Xuân Anh nhấn mạnh, sau chỉ đạo, nếu như tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe tải ben không giảm, hoạt động vận chuyển của xe tải ben không được chấn chỉnh thì Thành ủy, UBND thành phố sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tùy theo mức độ) đối với Giám đốc Sở GTVT, Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.

Ngoài ra, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng đề nghị người dân, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TP.Đà Nẵng kiểm tra, giám sát hoạt động của ngành GTVT, CSGT và các cơ quan chức năng liên quan khác trong việc thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy về chấn chỉnh hoạt động của xe tải ben để kịp thời phản ánh cho ông qua số điện thoại 0903.675.512 hoặc email anhnx@danang.gov.vn.

Từ phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy sẽ cho xác minh và xử lý.

Lê Đình Dũng


Theo Zing

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản