banner tạm

Cập nhật lúc : 12:28 PM, 28/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không đồng tình với bản án, người thân bị hại ‘vây’ Huyện ủy

Sáng ngày 27/11, hàng chục người thân của một bị hại trong vụ tai nạn giao thông đã “vây” trụ sở Huyện ủy huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) để phản đối một bản án do TAND huyện này xét xử vì cho rằng chưa thỏa đáng.

Không đồng tình với bản án, người thân bị hại ‘vây’ Huyện ủy - ảnh 1

Bị cáo Thuấn tại TAND huyện Hưng Nguyên sáng ngày 27/11.

Cụ thể, sáng ngày 27/11 TAND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng". Theo cáo trạng, vào 20h40 phút ngày 18/3/2015, anh Nguyễn Hữu Tưởng (29 tuổi) trú tại xã Thành Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) điều khiển xe ô tô BKS 37A – 11678, chở chị Đặng Thị Thuấn và ba người khác.

Khi về đến địa phận xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, xe dừng lại cho mọi người đi vệ sinh. Sau đó, anh Tưởng nhờ chị Thuấn lái xe hộ một đoạn vì mệt và buồn ngủ (chị Thuấn đã có bằng lái xe hạng B1). Theo đó, chị Thuấn tiếp tục điều khiển xe đi theo QL46 đến đường tránh TP Vinh thì rẽ ra phía Bắc.

Không đồng tình với bản án, người thân bị hại ‘vây’ Huyện ủy - ảnh 2

Người thân nạn nhân Phạm Văn Tuấn kéo đến "vây" trụ sở Huyện ủy huyện Hưng Nguyên để phản đối bản án.

Khi đến đoạn đèn xanh đèn đỏ giao giữa QL1A và QL46B (địa phận xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) chị Thuấn đánh tay lái chuyển hướng rẽ phải nhưng không giảm tốc độ đã đâm vào xe ô tô BKS 37C - 074.01 do anh Phạm Văn Tuấn điều khiển chở theo 4 người khác đang dừng đèn xanh đèn đỏ trên QL46B.

Vụ tai nạn đã làm anh Tuấn (điều khiển xe ô tô BKS 37C- 074.01) tử vong trên đường đi cấp cứu, ông Nguyễn Văn Thu ngồi trên xe anh Tuấn bị thương tổn mất 15% sức khỏe. Chiếc xe của anh Tuấn bị hư hỏng, thiệt hại hơn 448 triệu đồng. Khi vụ án đang được điều tra, tòa án chưa xét xử nhưng ngày 6/6/2015, Công an huyện Hưng Nguyên đã ra quyết định trả vật chứng là chiếc xe ô tô BKS 37A-11678 cho chủ phương tiện là ông Nguyễn Hữu Tịch (bố anh Tưởng) và xe ô tô BKS 37C - 07.401 cho chị Hồ Thị Huyền (vợ anh Tuấn).

Không đồng tình với bản án, người thân bị hại ‘vây’ Huyện ủy - ảnh 3

Tại phiên tòa, luật sư Nguyễn Thị Minh Châu - người đại diện hợp pháp bào chữa cho gia đình bị hại cho rằng có nhiều điểm mà tòa án cần làm rõ trong vụ án như quá trình điều tra, cơ quan điều tra không kiểm tra nồng độ cồn của tài xế gây tai nạn; biên bản hiện trường không chỉ ra vị trí đi của từng xe trước thời điểm xảy ra va chạm để làm rõ những lỗi vi phạm giao thông nghiêm trọng của bị cáo qua hành vi cố tình vượt đèn đỏ; quyết định xử lý vật chứng (trả chiếc xe gây tai nạn) là trái luật…

Tại buổi xét xử sáng ngày 27/11, người nhà nạn nhân Phạm Văn Tuấn yêu cầu bị cáo Thuấn và anh Nguyễn Minh Tưởng phải chịu trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Sau một hồi nghị án, TAND huyện Hưng Nguyên đã tuyên phạt Đặng Thị Thuấn án 24 tháng tù giam, buộc bị cáo Thuấn và anh Nguyễn Minh Tưởng phải chịu trách nhiệm dân sự, đền bù số tiền hơn 530 triệu cho gia đình nạn nhân.

Không đồng tình với bản án, người thân bị hại ‘vây’ Huyện ủy - ảnh 4

Tuy nhiên, khi tòa vừa tuyên án xong, hàng chục người nhà nạn nhân phán ứng dữ dội với bản án này, đồng thời kéo đến cổng Huyện ủy huyện Hưng Nguyên để phản đối, gây sức ép vì cho rằng bản án mà TAND huyện Hưng Nguyên đưa ra là chưa thỏa đáng.

Đến khi có sự can thiệp của lực lượng Công an thì người nhà nạn nhân đã bình tĩnh hơn. Đại diện người nhà nạn nhân cho biết, gia đình sẽ làm đơn kháng cáo.

Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản