banner tạm

Cập nhật lúc : 4:26 PM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Không được để vé tàu Tết tuồn ra ngoài”

Ngành đường sắt phải tổ chức triển khai bán vé tàu nghiêm túc để vé đến tay người dân nhanh nhất, đúng giá nhất. Đặc biệt không được để xảy ra tình trạng khan hiếm vé rồi tuồn vé ra ngoài bán với giá cao. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo Tổng Công ty đường sắt VN thực hiện công tác bán vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014.

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh vận tải Tổng Công ty đường sắt VN cho biết: Tổng công ty đã huy động tất cả các phương tiện, thiết bi, hạ tầng hiện có để tổ chức vận tải tàu Tết Giáp Ngọ 2014 tốt nhất có thể.

Theo đó, năm nay,  Tổng công ty đã vận dụng tất cả các toa xe và 14 đuôi tàu (tăng hơn năm ngoái 0,5 đuôi tàu) để phục vụ hành khách đi lại trong đợt cao điểm Tết Gáp Ngọ.

vé tàu, tết, tăng giá, cò vé, đường sắt, Trung tâm bán vé, phe vé

Thứ trưởng Trường chỉ đạo: Ngành đường sắt phải tổ chức triển

khai nghiêm túc và tích cực để vé đến tay người dân nhanh nhất và đúng giá nhất.

Theo ông Tuyên, hành khách đi tàu Tết  thường chỉ tập trung đi vào một số ngày giáp Tết -  trước và sau Tết. Cụ thể,  lượng hành khách từ Nam ra Bắc thường tập trung vào các ngày từ 21 đến 27 Tết và đi vào từ mùng 6 đến 16 Tết.

Tuy nhiên, hiện nay ngành đường sắt chỉ bán được vé cho khoảng 10.000 hành khách/ ngày là cao điểm nhất. Bởi, nếu hành khách có nhu cầu cao hơn nữa thì ngành cũng không còn năng lực tổ chức vận chuyển.

Để cải tiến việc bán vé tàu Tết vốn gây bức xúc cho hành khách nhiều năm trở lại đây, ông Tuyên cho biết, năm nay ngành đường sắt đã tổ chức bán vé sớm so với năm ngoái gần 2 tháng . Theo đó, từ ngày 10/10 tất cả các ga, các Công ty vận tải đã đồng loạt tổ chức bán vé qua mạng, qua điện thoại và bán trực tiếp qua xếp hàng tại ga…

“Ngành đường sắt muốn có hình thức bán vé tân tiến hơn để phục vụ hành khách tốt nhất. Tuy nhiên, thực tế hành khách đi tàu không chỉ mua vé  trực tuyến qua mạng mà còn có rất đông người lao động đến ga xếp hàng mua vé hoặc mua vé qua các đại lý, do vậy bán vé qua mạng không phải là hình thức duy nhất”, ông Tuyên cho biết.

Theo ngành đường sắt VN cho biết, giá vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ tăng từ 2 – 10% tùy theo từng giai đoạn. Riêng về giường nằm ngành đường sắt không tăng bởi thực tế giá vé này vốn đã khá cao.

Liên quan đến hoạt động bán vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014, Thứ trưởng  Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, theo yêu cầu của Bộ, năm nay ngành đường sắt không được để thiếu vé, và tổ chức bán vé dưới nhiều hình thức. Đặc biệt không để vé tuồn ra ngoài bán giá cao hơn.

“Ngành đường sắt phải tổ triển khai nghiêm túc và tích cực để vé đến tay người dân nhanh nhất và đúng giá nhất”, Thứ trưởng Trường chỉ đạo.

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản