banner tạm

Cập nhật lúc : 10:27 PM, 19/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không phạt xe hàng thiếu khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết“

Không áp dụng xử lý vi phạm hành chính với xe ô tô vận tải hàng hóa không dán khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”.

Khong phat xe hang thieu khau hieu “Tinh mang con nguoi la tren het' - Anh 1

Xe chở hàng tại Công ty cổ phần Xi măng Yên Bình. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Việc xử lý vi phạm hành chính liên quan đến dán khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” chỉ áp dụng đối với các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, không áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hóa – ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết.

Khẳng định của ông Nguyễn Trọng Thái đã giải đáp vấn đề dư luận đang quan tâm về quy định xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về việc dán khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” trên xe ô tô kinh doanh vận tải.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Thông tư số 63/2014/TT- BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ quy định khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” được niêm yết bên trong, tại vị trí lái xe dễ nhận biết, của các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, không áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hóa.

Từ ngày 1/8, quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ theo quy định trên xe ô tô chở hành khách về biển số xe; khối lượng hành lý miễn cước; số điện thoại đường dây nóng; khẩu hiệu "Tính mạng con người là trên hết".

 

Theo Tin Tức TTX

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản