banner tạm

Cập nhật lúc : 2:39 PM, 02/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không thể “cậy Samsung” mà sống trên luật pháp

Câu chuyện những chiếc xe ô tô chở công nhân của Công ty Samsung đặc biệt được dư luận quan tâm...
22
CSGT đội 6 (CAHN) kiểm tra, xử lý các xe chở công nhân Samsung vi phạm dừng đỗ trái phép- Ảnh: Trần Duy

Câu chuyện những chiếc xe ô tô chở công nhân của Công ty Samsung đặc biệt được dư luận quan tâm, khi cứ sáng nào cũng thấy hàng đoàn xe loại 45 chỗ vô tư dừng đỗ đón công nhân ngay dưới lòng đường, chỗ có biển cấm dừng đỗ... đe dọa đến sự an toàn của các phương tiện giao thông khác.

Báo chí vào cuộc, dân tình phản ứng, lực lượng chức năng xử lý cũng nhiều, nhưng dường như tất cả chỉ là muối bỏ bể. Sau xử phạt, đâu lại vào đấy. Nhiều người đang đặt câu hỏi vì sao các xe chở công nhân của đơn vị này lại có thể ngang nhiên vi phạm đến vậy?

Trả lời Báo Giao thông mới đây, lãnh đạo của một trong những doanh nghiệp tham gia vận chuyển công nhân cho Công ty Samsung vẫn tỏ ra khá ngạo mạn, nói: “Công ty Samsung đóng góp phần lớn kim ngạch xuất khẩu cho nước nhà, tạo hàng chục nghìn công ăn việc làm. Vậy thì chuyện điểm đỗ xe đón công nhân cũng nên du di một chút. Các tỉnh khác đều ngấm ngầm tạo điều kiện cho xe của họ hoạt động, thậm chí hôm trước xử phạt, hôm sau lại mang tiền đến trả (!?)”.

Sẽ thật là tai họa nếu tư duy này ăn sâu vào đầu óc những vị lãnh đạo của các công ty vận tải Việt Nam đang hợp tác với Samsung. Đúng là công của Samsung rất lớn khi tạo hàng chục nghìn công ăn việc làm, xuất khẩu hàng chục tỷ USD mỗi năm, nhưng không phải vì thế mà xe đưa đón công nhân của công ty này có thể bất chấp các quy định trong đảm bảo ATGT, gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Hơn nữa, Samsung là một tập đoàn tầm cỡ thế giới nên cách hành xử càng phải chuyên nghiệp. Các công ty hợp tác cũng cần phải chuyên nghiệp ngay từ việc tôn trọng luật pháp. Không thể cứ có tiền là muốn làm gì thì làm, muốn vi phạm pháp luật thế nào cũng được!

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản