banner tạm

Cập nhật lúc : 4:10 PM, 13/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không xe nào chịu nhường nhau, Hà Nội tắc cả cây số

Chỉ vì không ai chịu nhường ai, ai cũng chen lấn, muốn đi nhanh, đi trước mà tình trạng kẹt xe diễn ra hàng giờ, kéo dài hàng cây số.

Hàng trăm người lái xe chen lấn, không ai nhường ai và hậu quả là dòng xe mắc kẹt hai bên đường, nối đuôi nhau kéo dài hàng cây số. Hình ảnh này được một người dân đứng trên tòa nhà cao tầng quay lại sáng 12/4 tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Khong xe nao chiu nhuong nhau, Ha Noi tac ca cay so - Anh 1

Giao thông hỗn loạn

Đã có quá nhiều mạng người bị đánh đổi, bị cướp đi bởi những hành vi không có văn hóa giao thông gây ra. Tai nạn giao thông chết người cũng một phần vì văn hóa giao thông kém, chẳng ai nhường ai rồi gây ra những cái chết vô lý.

Chúng ta đang kêu gọi toàn dân ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông để chống lại thảm họa tai nạn giao thông. Vậy mà vẫn còn có quá nhiều những kiểu hành xử đáng phê phán. Trung bình mỗi năm tai nạn giao thông đã làm chết gần 10.000 người. Con số này làm chúng ta đau lòng, bất an, lo lắng. Và trong số người chết thảm đó chắc chắn có rất nhiều cái chết do chính những người kém văn hóa giao thông gây ra cho nạn nhân và cũng có cả những người chết bởi chính bản thân họ đã ứng xử kém khi tham gia giao thông.

Theo Kênh 14

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản