banner tạm

Cập nhật lúc : 9:22 AM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Không xử lý nghiêm ngoại cảm rởm sẽ còn nhiều “cậu Thủy” nữa"

“Trước đây tôi cũng đã từng bắt một số đối tượng giả danh nhà ngoại cảm để lừa rồi. Nếu không xử lý nghiêm thì có thể trong thời gian tới sẽ có nhiều “cậu Thủy" nữa”

Vụ hai vợ chồng “nhà tâm linh” “cậu Thủy” ở Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh bị khởi tố vụ án và bắt tạm giam 4 tháng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do có hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ, di vật liệt sĩ và nơi chôn liệt sĩ đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Trao đổi với báo chí về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Lương – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chờ (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) nói: “Nếu đúng là có việc giả hài cốt của liệt sĩ thì việc đó đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các nhà ngoại cảm, không có đạo đức”.

“Nếu không cấm ngoại cảm thì có thể sẽ còn nhiều “Cậu Thuỷ” nữa”

Người tự xưng là "nhà tâm linh cậu Thủy" và cơ ngơi đồ sộ sau nhiều năm "hành nghề".

Cùng từ đây, ông Lương cho rằng nên xử lý nghiêm các "nhà ngoại cảm" rởm. “Trước đây tôi cũng đã từng bắt một số đối tượng giả danh nhà ngoại cảm để lừa. Nếu không xử lý nghiêm thì có thể trong thời gian tới sẽ có nhiều “cậu Thủy" nữa”.

Tôi đọc báo thì thấy nhà thôi miên Nguyễn Mạnh Quân nói là các nhà ngoại cảm chỉ đúng khoảng 3%, còn viện Pháp y Quân đội còn khẳng định là 100% không đúng”, ông Lương cho hay.

Ông Lương lấy các ví dụ trong clip của VTV ra để làm dẫn chứng về sự thiếu chính xác trong việc tìm hài cốt bằng ngoại cảm. Đồng thời, vị phó chủ tịch thị trấn này cũng bày tỏ sự băn khoăn về sự chính xác của hàng trăm ngôi mộ đã đưa vào nghĩa trang được tìm bằng phương pháp ngoại cảm.

“Nếu đúng như thế thì không thể chấp nhận được. Mộ liệt sĩ như vậy mà lại đưa một bộ xương động vật vào để thờ”, ông Lương nói.

Ông Lương cũng liên hệ đến vụ ném xác phi tang ở thẩm mỹ viện Cát Tường khi có nhiều nhà ngoại cảm đến "chỉ tay" tìm xác nhưng cho đến giờ này vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Thông tin thêm tới báo chí, ông Lương chia sẻ: “Ở vùng này, người dân không tin ông Thúy nên ông ấy không lừa được ai. Chủ yếu là người từ tỉnh khác sang. Mà người dân ở đây cũng rất nghèo chẳng đủ tiền để trả cho ông ấy”.

Ông Lương cho rằng: “Sau vụ việc này, các cấp chính quyền sẽ vào cuộc để tuyên truyền cho người dân hiểu rõ để tránh gặp phải những trường hợp bị lừa tương tự”
soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản