banner tạm

Cập nhật lúc : 9:23 PM, 10/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm soát chặt an ninh hàng không

Sáng 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công tác công an đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, đại diện lãnh đạo Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia và các bộ, ngành, đơn vị có liên quan.
Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình công tác công an đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng từ năm 2010 đến nay; công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng; nêu những khó khăn, vướng mắc, hạn chế tồn tại trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng và nguyên nhân; trao đổi những kinh nghiệm, đề xuất phương hướng công tác trọng tâm đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng. 

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân của Bộ GTVT
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân của Bộ GTVT
Đại diện lãnh đạo Bộ Công an cho biết, Bộ Công an luôn xác định an ninh hàng không dân dụng là một bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia. Hệ thống cảng hàng không, sân bay, các cơ sở hạ tầng kỹ thuật của ngành hàng không là những địa bàn trọng điểm về an ninh quốc gia, là mục tiêu thâm nhập, thu thập tình báo, khủng bố phá hoại của các thế lực thù địch, đồng thời cũng là địa bàn bọn tội phạm lợi dụng hoạt động, gây mất an ninh trật tự. 
 
Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn hoạt động hàng không dân dụng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng của công tác đảm bảo an ninh quốc gia. Vì vậy, trong thời gian qua, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương liên quan quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 81/2010/NĐ-CP của Chính phủ; chủ động triển khai lực lượng, biện pháp; phối hợp Bộ GTVT, ngành Hàng không VN, Bộ Quốc phòng trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp; kịp thời phát hiện, ngăn chặn một số âm mưu, ý đồ liên quan đến hoạt động khủng bố. 
 
Lực lượng công an phối hợp phát hiện, đấu tranh, xử lý nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ, hàng cấm qua đường hàng không và một số hành vi vi phạm pháp luật, phức tạp nổi lên. 
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang nhấn mạnh, hàng không dân dụng Việt Nam là ngành kinh tế-kỹ thuật đóng vai trò quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Hoạt động hàng không luôn gắn chặt chẽ với công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không là nhiệm vụ sống còn để đảm bảo hoạt động của ngành hàng không Việt Nam.
 
Để đảm bảo an ninh, an toàn hàng không trong thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị lực lượng công an cần thống nhất nhận thức, bảo đảm an ninh hàng không là một bộ phận quan trọng của công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đòi hỏi phải có chiến lược, phương án phù hợp, sử dụng sức mạnh tổng hợp của nhiều lực lượng, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an. 
 
Tại Hội nghị, Bộ Công an đã tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân của Bộ GTVT: Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐTV Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân VN, Chủ tịch HĐTV TCT Cảng Hàng không VN Nguyễn Nguyên Hùng, Tổng giám đốc TCT Cảng Hàng không VN Lê Mạnh Hùng.
 
Ngoài ra, Bộ Công an và Bộ GTVT đã trao Bằng khen, Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản