banner tạm

Cập nhật lúc : 2:5 PM, 27/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm tra đột xuất ga Hà Nội

Sáng 26/9/2013, ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh Thanh tra Bộ GTVT dẫn đầu đoàn kiểm tra của Thanh tra Bộ GTVT kiểm tra đột xuất công tác bán vé, quản lý bán vé, tổ chức phục vụ hành khách và các mặt đảm bảo an ninh, an toàn tại ga Hà Nội.
Ông Huyện cho biết, hệ thống nhà ga đường sắt được xây dựng từ nhiều năm đến nay đã quá cũ, ở một số nhà ga lớn đã có lúc quá tải ở những thời gian cao điểm. Tuy nhiên, về chủ quan tổ chức hoạt động nhà ga và bán vé của ngành Đường sắt có thể làm được tốt hơn… Ngành Đường sắt vẫn còn sử dụng hình thức bán vé thủ công xen lẫn với điện toán và người mua vẫn phải đến ga để nhận vé, trả tiền mặc dù đã qua đặt chỗ. 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu Thanh tra Bộ chủ trì tiến hành thanh tra toàn diện việc bán vé, quản lý bán vé, chi phí vận tải và cơ sở xây dựng giá cước vận chuyển hành khách đường sắt, trong đó đặc biệt là tuyến Hà Nội - Lào Cai, tuyến mà ngành Đường sắt đang thực hiện việc xã hội hóa vận chuyển hành khách. Kết quả kiểm tra đột xuất sẽ được Thanh tra Bộ tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ chỉ đạo để ngành Đường sắt phát huy điểm tích cực, khắc phục những tồn tại phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản