banner tạm

Cập nhật lúc : 9:0 AM, 27/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm tra nhiều nhà xe lớn tại TP HCM và Lâm Đồng

Bộ GTVT vừa bổ sung, điều chỉnh nội dung, đối tượng kiểm tra và kiện toàn nhân sự Đoàn kiểm tra việc thực hiện các nội dung trong Thông báo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô  tại TP HCM và Lâm Đồng. 
Xe Thành Bưởi đỗ tại số 5 Lữ Gia, TP Đà Lạt
Xe Thành Bưởi đỗ tại số 5 Lữ Gia, TP Đà Lạt
Theo quyết định do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký, đối tượng kiểm tra gồm: Sở GTVT TP HCM và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn: Công ty CP Vận tải tốc hành Mai Linh (không bao gồm các chi nhánh), Công ty CP vận tải và dịch vụ du lịch Phương Trang (không bao gồm các chi nhánh), Công ty CP xe khách và dịch vụ Miền Tây, Hợp tác xã Xe khách liên tỉnh và du lịch Miền Đông, Hợp tác xã Vận tải dịch vụ và du lịch Sài Gòn, Doanh nghiệp tư nhân C.L.C Minh Dũng; Sở GTVT Lâm Đồng và các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của Công ty TNHH Thành Bưởi và Chi nhánh Công ty TNHH Thành Bưởi tại Lâm Đồng.

Quyết định của Bộ GTVT cũng bổ sung và kiện toàn nhân sự của Đoàn kiểm tra do ông Lê Thanh Hà, Chánh Thanh tra Bộ làm trưởng đoàn. Các ông Trịnh Viết Lộc, Thạch Như Sỹ, Phó chánh Thanh tra Bộ làm Phó đoàn. Đoàn kiểm tra còn có 6 thành viên đến từ Thanh tra Bộ, Tổng cục Đường bộ VN, Cục QLĐB IV.

Nội dung của kiểm tra đối với Sở GTVT TP HCM và Lâm Đồng bao gồm: Công tác tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm và khắc phục tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về vận tải đường bộ; Công tác chỉ đạo và xử lý vi phạm hành chính đối với các đơn vị vận tải có vi phạm; Công tác thanh, kiểm tra đối với các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn chưa được Bộ GTVT kiểm tra.

Đối với các đơn vị vận tải là công tác khắc phục các tồn tại trong việc chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo thông báo kết quả kiểm tra của Bộ GTVT.

Đối với Công ty TNHH Thành Bưởi và Chi nhánh Công ty TNHH Thành Bưởi tại Lâm Đồng, nội dung kiểm tra gồm: Điều kiện pháp lý để hoạt động kinh doanh; Nơi đỗ xe theo quy định; Thiết bị GSHT; Phương tiện và quản lý phương tiện; Quản lý lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; Phương án kinh doanh, chất lượng phục vụ; Công tác theo dõi ATGT; Kê khai giá, niêm yết giá cước vận tải đường bộ: Các nội dung khác có liên quan. Thời kỳ kiểm tra là năm 2014 và các thời kỳ khác nếu cần thiết.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản