banner tạm

Cập nhật lúc : 2:54 PM, 26/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm tra, rà soát việc cấp phép loại hình kinh doanh bè nổi

Đây là chỉ đạo của ông Lưu Xuân Vĩnh-Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tại cuộc họp xử lý, khắc phục sự cố gãy, sập bè nổi ở vịnh Vĩnh Hy khiến 6 người thương vong xảy ra vào ngày 23/7 như báo Tổ Quốc đã thông tin.

Theo đó, chậm nhất đến ngày 30/7, các UBND huyện, thành phố ven biển phải báo cáo về việc kiểm tra, rà soát công tác cấp phép loại hình kinh doanh bè nổi. Đồng thời, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được nhà nước giao chủ động tiến hành xử lý đối với các trường hợp vi phạm về điều kiện kinh doanh bè nổi, quy định về an toàn giao thông thủy và các quy định liên quan đến kinh doanh du lịch thủy trên địa bàn.

Ngoài ra, từ ngày 23/7 tạm đình chỉ tất cả các phương tiện vận chuyển hành khách và hoạt động kinh doanh bè nổi của các tổ chức, cá nhân tại khu vực vịnh Vĩnh Hy, khu vực bãi Kinh…

Kiem tra, ra soat viec cap phep loai hinh kinh doanh be noi - Anh 1

Chậm nhất đến ngày 30/7, các UBND huyện, thành phố ven biển phải báo cáo về việc kiểm tra, rà soát công tác cấp phép loại hình kinh doanh bè nổi, tỉnh Ninh Thuận yêu cầu

Song song đó, UBND tỉnh giao Sở VHTTDL, Sở Y tế, Sở GTVT và các đơn vị liên quan tiến hành, kiểm tra, chấn chỉnh, nhắc nhở và xử lý các cơ sở kinh doanh phương tiện vận chuyển du khách bằng đường thủy, kinh doanh ăn uống trên bè nổi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, hoạt động đưa đón khách, vệ sinh môi trường…

Như báo Tổ Quốc đã thông tin, vào lúc 10 giờ 40 phút, ngày 23/7 tại vịnh Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải) đã xảy ra vụ gãy, sập bè nổi của Công ty TNHH Vĩnh Tiến khiến 2 du khách thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Tại thời điểm xảy ra, trên bè nổi có khoảng 300 du khách. Nguyên nhân ban đầu của vụ gãy, sập bè nổi được các cơ quan chức năng xác định là do va chạm giữa tàu đáy kính và bè nổi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh và các ban, ngành tỉnh Ninh Thuận đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ và khắc phục thiệt hại về người và tài sản của du khách.

Theo Tổ Quốc

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản