banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 21/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW4 tại TCT ĐSVN

Toàn cảnh buổi làm việc

Sáng nay (21/8/2013), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với lãnh đạo TCT ĐSVN về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.Đồng chí Trương Minh Tuấn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Đoàn Duy Hoạch – Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy TCT ĐSVN cho biết, TCT ĐSVN có hơn 10.000 đảng viên, 1.124 Chi bộ trực thuộc, 134 tổ chức cơ sở. Việc triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, các hướng dẫn của Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT và các chuyên đề tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy TCT ĐSVN triển khai nghiêm túc. 100% cán bộ, đảng viên; 98,7% công nhân viên chức lao động được học tập, quán triệt Chỉ thị.

Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành 63 văn bản chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI. Đảng ủy TCT ĐSVN cũng gắn việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, việc học tập các chuyên đề 2012, 2013 với nhiệm vụ chính trị của ngành và Bộ GTVT giao. Phát động trong cán bộ, công nhân viên chức thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng, tiến độ các công trình Bộ GTVT giao. Tổ chức các phong trào thi đua trong các đơn vị như Thi đua đảm bảo máy tốt, lái tàu an toàn; giảm hệ số sóc lắc, duy trì và nâng cao chất lượng hạ tầng đường sắt…

Đảng ủy TCT ĐSVN cũng đã đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nội dung chuyên đề của năm 2013 và sinh hoạt thường xuyên trong tổ chức đảng, cơ quan, đoàn thể.

Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, Đảng ủy TCT ĐSVN đã bám sát 3 nhóm giải pháp của Nghị quyết, đã mang lại những kết quả tích cực. Tuy nhiên trong việc thực hiện các nhóm giải pháp này, TCT ĐSVN vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục, như chưa sửa đổi, bổ sung quy chế quản lý cán bộ của Đảng bộ do còn chờ Chính phủ phê duyệt Điều lệ Tổ chức và hoạt động của TCT ĐSVN; còn một số  cơ sở Đảng và Đoàn thể nhận thức chưa đúng tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, đa số các cơ sở còn lúng túng trong việc xác định trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt…

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, Bộ GTVT đánh giá Đảng bộ TCT ĐSVN là Đảng bộ mạnh, đoàn kết. Chỉ đạo từ Đảng ủy đến từng chi bộ rất quy củ, rõ nét. Tuy nhiên yêu cầu ngày càng cao nên không thể tránh khỏi những tồn tại. TCT ĐSVN phải hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và lâu dài; trong đó tập trung bảo đảm an toàn chạy tàu, ATGT, nâng cao chất lượng phục vụ; bên cạnh đó quy hoạch từng bước để làm đường sắt tốc độ cao rút ngắn hành trình. Thứ trưởng đề nghị TCT ĐSVN tiếp thu tất cả ý kiến góp ý của đoàn kiểm tra, khắc phục những mặt còn thiếu sót đã được chỉ ra.

Ông Trương Minh Tuấn – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao việc triể khai thực hiện Nghị quyết TW 4, sự cố gắng của TCT ĐSVN trong thời gian qua. Tập thể và cá nhân đều nêu ra phương hướng họat động, khắc phục khó khăn đẻ hoàn thành nhiệm vụ. Về thực hiện Chỉ thị 03, đồng chí Trương Minh Tuấn biểu dương cách làm gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với nhiệm vụ của ngành, phát động các phong trào thi đua… Đề nghị tiếp tục kiên trì, vững chắc, thường xuyên những nhiệm vụ đã đặt ra.

Ông Trần Ngọc Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của đoàn kiểm tra, để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, nhất là nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn chạy tàu, ATGT đường sắt.; đồng thời quyết tâm đổi mới, tái cơ cấu TCT ĐSVN.

Năm 2013, 73 tập thể và 209 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Đảng ủy, Tổng Công ty ĐSVN khen thưởng. Đoàn Thanh niên cũng đã khen thưởng 20 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi trẻ TCT ĐSVN học tập và thực hiện 3 điều Bác Hồ dạy”. Công đoàn TCT ĐSVN đã sơ kết 5 năm thực hiện Quy định tiêu chuẩn theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó khen thưởng 14 tập thể, Đảng ủy TCT ĐSVN khen thưởng 12 cá nhân xuất sắc.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản