banner tạm

Cập nhật lúc : 6:29 AM, 09/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiên trì tạo nên hiệu quả

Đây là phương châm làm việc được CBCS Đội CSGT- TT PƯN CAQ Cầu Giấy và lực lượng CSTT 8 phường trên địa bàn áp dụng trong suốt thời gian qua. Bằng sự nỗ lực, kiên trì, phối hợp chặt chẽ, trật tự đô thị đã được các lực lượng liên ngành đảm bảo không còn cảnh lấn chiếm, vi phạm.

Kiên trì tạo nên hiệu quả - ảnh 1 
Lực lượng CSTT tăng cường tuần tra, nhắc nhở đảm bảo vỉa hè các tuyến phố luôn phong quang, sạch đẹp

Ghi nhận của PV, trên nhiều tuyến phố, trục đường chính đi qua địa bàn quận Cầu Giấy trong những ngày này là sự phong quang, gọn ghẽ. Từ đầu đường Cầu Giấy xuôi về đường Xuân Thủy đến cầu vượt Mai Dịch, không còn cảnh các hộ kinh doanh ở hai bên mặt đường bày bán hàng hóa tràn ra ngoài vỉa hè như thời gian trước đó. Dọc hai bên đường, những mái che, mái vẩy cũng được các đơn vị chức năng kiểm tra, nhắc nhở chủ cửa hàng thiết kế hợp lý, tránh gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. 

Một trong những điểm được xem là chuyển biến nhất phải kể tới khu vực đầu chợ Xanh thuộc phường Dịch Vọng Hậu. Do khu vực trên tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, nhà trọ nên số lượng học sinh, sinh viên cũng như hàng quán tại đây rất lớn. “Vào giờ cao điểm, khu vực trên tập trung rất nhiều sinh viên, khách vào chợ mua hàng đã tạo ra cảnh lộn xộn, ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của vài tháng trước, còn nay, tất cả những bất cập, lộn xộn trên đã được đơn vị phối hợp với CSTT CAP Dịch Vọng Hậu giải quyết triệt để, trả lại vẻ phong quang cho vỉa hè, lòng đường” – Thiếu tá Hoàng Tiến Thành – Đội trưởng Đội CSGT - TT PƯN CAQ Cầu Giấy cho biết. Không chỉ có những tuyến đường chính, các tuyến phố xuyên tâm, xương cá khác cũng được CSTT tăng cường tuần tra, đảm bảo ATGT, mỹ quan đô thị.

Để có được kết quả trên, theo Thiếu tá Hoàng Tiến Thành không phải là điều dễ dàng. Trước khi Phòng CSTT triển khai hai Kế hoạch 230 và 231 về tăng cường đảm bảo trật tự đô thị, lực lượng CSTT CAQ Cầu Giấy vẫn thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, với thói quen và cả ý thức chấp hành pháp luật kém của một bộ phận người dân, chủ cửa hàng đã khiến cho tình hình vi phạm ở nhiều khu vực, tuyến phố vẫn tái diễn. Sau khi hai kế hoạch trên được ban hành, CAQ Cầu Giấy đã chủ động xây dựng kế hoạch riêng, phối hợp chặt chẽ với UBND quận, các phòng ban chức năng, UBND các phường huy động lực lượng cùng chung tay đảm bảo trật tự đô thị. Trước tiên, CAQ đã chỉ đạo công an các phường tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường tổ chức họp đối với tất cả các hộ trên mặt phố có kinh doanh buôn bán và ký cam kết đến từng hộ với những nội dung cụ thể như: Không đổ rác thải, phế thải ra hè đường, không xây bục bệ, cầu dẫn, treo biển quảng cáo cũng như để xe máy, xe đạp, hàng hóa gây ảnh hưởng đến ATGT, trật tự đô thị. Hàng ngày, những quy định cụ thể đảm bảo trật tự đô thị được tuyên truyền trên loa phát thanh của phường, giúp người dân nắm rõ và chấp hành, tránh vi phạm.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, ký cam kết, CAQ Cầu Giấy còn nghiên cứu, đề xuất, sắp xếp hợp lý cho các hộ dân có nơi trông giữ phương tiện. Đơn vị cũng đã giải tỏa được 9 chợ cóc và sắp xếp các chợ tạm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến mua bán cũng như các hộ dân có nơi kinh doanh. CAQ Cầu Giấy kết hợp chặt chẽ với lực lượng CSTT công an 8 phường liên tục thành lập các đoàn công tác tuần tra, xử lý vi phạm. Sau một tháng, những điểm phức tạp về trật tự đô thị đã được xử lý, Đội CSGT – TT PƯN lập biên bản bàn giao cho UBND phường, CAP quản lý, duy trì và đẩy mạnh những kết quả đã đạt được. Đối với những đơn vị nào buông lỏng, đơn vị báo cáo, đề nghị cơ quan chức năng có hình thức kỷ luật. Biện pháp này đã gắn được trách nhiệm của những người đứng đầu cơ sở, giúp cho công tác duy trì hiệu quả trật tự đô thị được lâu bền.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản