banner tạm

Cập nhật lúc : 9:10 AM, 05/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kon Tum: Khen thưởng 22 cá nhân cứu người trong vụ tai nạn nghiêm trọng

Ngày 4/7, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy - Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum cho biết, đã có thêm 13 người nghi bị phơi nhiễm HIV, nâng tổng số người lên 37 người nghi bị phơi nghiễm. Cũng trong vụ tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa vừa quyết định tặng bằng khen cho 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn vụ tai nạn. 

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Thúy, sau khi biết có nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 30/6 bị nhiễm HIV, các ngành chức năng đã tiến hành rà soát lại toàn bộ quá trình cứu nạn, cấp cứu, điều trị các nạn nhân.

Từ ngày 3/7 đến thời điểm hiện tại, có thêm 13 trường hợp nghi bị phơi nhiễm HIV (trong đó có 7 người là cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Đăk Hà, 3 người dân tham gia cứu nạn, 2 nạn nhân vụ tai nạn nằm gần vị trí người tử vong bị HIV và 1 chiến sĩ công an làm nhiệm vụ khám nghiệm tử thi).

 Vụ tai nạn nghiêm trọng làm 4 người chết, 10 người bị thương

Vụ tai nạn nghiêm trọng làm 4 người chết, 10 người bị thương

Tất cả 13 trường hợp này bắt đầu được điều trị dự phòng bằng thuốc chống phơi nhiễm HIV (ARV) từ ngày 3/7 đến sáng nay, đảm bảo còn trong khoảng thời gian 72 giờ.

Vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng đã tặng bằng khen cho 22 cá nhân cứu người: gồm 9 người dân ở thôn 11 xã Đăk Hring, trong đó có anh Lê Văn Tùng - người đã lái xe và tham gia trực tiếp đưa 8 nạn nhân bị thương nặng đi cấp cứu; 5 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đăk Hà; 5 cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà; 3 y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trước đó, huyện Đăk Hà cũng đã khen thưởng đột xuất 9 người dân thôn 11 xã Đăk Hring đã tích cực trong công tác cứu nạn.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 12h ngày 30/6 tại Km1522 thuộc đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Đăk Hrinh, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), chiếc xe khách 16 chỗ mang BKS 82B - 002.45 của nhà xe Vạn Thành lưu thông theo hướng từ huyện Đắk Tô về TP Kon Tum, khi trên địa điểm trên đã đâm vào xe khách mang BKS 82B-002.23 của nhà xe Mạnh Tiến lưu thông hướng ngược lại. Hậu quả làm 4 người chết, 10 người khác bị thương.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản