banner tạm

Cập nhật lúc : 7:52 PM, 11/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ký hợp đồng xây dựng cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Ban QLDA 2 phối hợp với liên danh nhà thầu tổ chức Lễ ký kết hợp đồng gói thầu xây lắp Gói thầu số 6 đoạn Km0+000-Km15+630, Dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện. Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên dự và chứng kiến Lễ ký kết.
Ký hợp đồng xây dựng cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - ảnh 1
Đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu trong liên danh ký kết hợp đồng.
 
Dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 3139/QĐ-BGTVT ngày 29/10/2010. Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Tổng mức đầu tư của dự án là 11.849 tỷ đồng, trong đó phần vốn vay là 10.049 tỷ đồng và vốn đối ứng là 1.800 tỷ đồng.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 15,63 km, đi qua địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải của TP.Hải Phòng. Điểm đầu của dự án tại nút giao Tân Vũ, điểm cuối dự án tiếp giáp với Cảng Lạch Huyện. Dự án bao gồm hai phần là phần cầu và phần đường dẫn, trong đó phần cầu vượt biển dài 5,44 km, có quy mô mặt cầu 16m được thiết kế theo tiêu chuẩn 4 làn xe chạy, đây là cây cầu vượt biển có chiều dài lớn nhất Việt Nam. Phần đường dẫn dài 10,19 km với quy mô đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80 km/h, bề rộng làn đường 29,5m được thiết kế 4 làn xe chạy.

Qua quá trình tiến hành các thủ tục lựa chọn theo quy định của pháp luật, Nhà thầu trúng thầu là liên danh nhà thầu Công ty TNHH Xây dựng Sumitomo Mitsui, Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), giá trị trúng thầu là 10.183 tỷ đồng và thời gian thực hiện 36 tháng.

Ký hợp đồng xây dựng cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - ảnh 2
Đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện sẽ được hoàn thành vào năm 2017.

Dự án xây dựng đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện là hợp phần quan trọng và cần thiết của dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện. Việc  hoàn thành dự án có ý nghĩa quan trọng trong kết nối các khu vực đang phát triển tại phía Đông TP.Hải Phòng với cảng Lạch Huyện, khu công nghiệp Đình Vũ cũng như kết nối với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đang được đầu tư xây dựng. Dự án góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng và tiến độ triển khai cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện. Mục tiêu của dự án là giảm chi phí và thời gian đi lại, giảm tai nạn và những rủi ro do vận chuyển bằng phà và sà lan. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần giảm tai nạn và tắc nghẽn giao thông hàng hải tại kênh Nam Triệu đồng thời kích thích phát triển công nghiệp ở ven biển Hải Phòng và thúc đẩy hoạt động du lịch tại Quần đảo Cát Bà.

Ký hợp đồng xây dựng cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - ảnh 3
Thứ trưởng Trương Tấn Viên phát biểu tại Lễ ký kết.
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên nhấn mạnh: Để triển khai tốt dự án Ban QLDA 2 phối hợp chặt chẽ cùng Nhà thầu, TVGS trong triển khai dự án để công trình đảm bảo chất lượng, mỹ quan và hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2017.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản