banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kỷ luật 5 cán bộ Sở GTVT Hậu Giang

Sở GTVT Hậu Giang vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai sót trong quản lý dự án đường nối Vị Thanh - Cần Thơ. 
Công nhân đang sửa chữa các điểm hư hỏng trên tuyến đường nối Vị Thanh (Hậu Giang) - TP Cần Thơ (ảnh chụp ngày 19/11/2013)
Công nhân đang sửa chữa các điểm hư hỏng trên tuyến đường nối Vị Thanh (Hậu Giang) - TP Cần Thơ (ảnh chụp ngày 19/11/2013)

Theo báo cáo, sau khi sự việc xảy ra, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và UBND tỉnh Hậu Giang, Ban thường vụ và Ban Giám đốc Sở GTVT đã họp nhằm kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan. Theo đó, nhà thầu thi công không đảm bảo chất lượng phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa triệt để những hư hỏng và đảm bảo hoàn thành trước 31/12/2013; đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang cấm các đơn vị này tham gia đấu thầu các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh trong 2 năm. Đối với đơn vị tư vấn giám sát năng lực yếu kém, Sở GTVT kiến nghị UBND tỉnh cấm tham gia đấu thầu giám sát các công trình trên địa bàn tỉnh 2 năm. 

Đối với trách nhiệm của các cá nhân liên quan, Ban chấp hành Đảng bộ Sở GTVT cũng đã tiến hành họp xem xét và bỏ phiếu lấy ý kiến hình thức kỷ luật. Ngày 19/11/2013, Sở GTVT Hậu Giang đã lập Hội đồng kỷ luật công chức, Hội đồng kỷ luật viên chức để xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan. Trên cơ sở kết quả làm việc của Hội đồng kỷ luật, Giám đốc Sở GTVT đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Thanh Việt - Trưởng ban quản lý dự án và ông Nguyễn Trung Hậu - Phó trưởng Ban quản lý dự án; Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Cà Lơ Anh, Trương Hoàng Thám và Hồ Thắng Lợi là cán bộ giám sát của chủ đầu tư vì đã thiếu trách nhiệm  trong thực hiện nhiệm vụ được giao, để xảy ra hư hỏng trên tuyến đường nối Vị Thanh - Cần Thơ. 

Với vai trò là chủ đầu tư dự án đường nối Vị Thanh - Cần Thơ, nhưng trong quá trình chỉ đạo, điều hành thực hiện dự án để xảy ra sai sót về quản lý chất lượng công trình, Sở GTVT Hậu Giang nghiêm túc kiểm điểm và nhận trách nhiệm trước UBND tỉnh Hậu Giang và xem đây là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ được giao.  

Như thông tin Báo Giao thông đã phản ánh, công trình đường nối Vị Thanh – Cần Thơ có kinh phí đầu tư giai đoạn 1 gần 3.400 tỷ đồng. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội không chỉ với TP Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang mà cả khu vực ĐBSCL. Thế nhưng mới đưa vào sử dụng chưa lâu, đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang của công trình này đã bị hư hỏng nặng ở nhiều điểm, đặc biệt là tại các gói thầu 1.1 và 2.2, làm mất ATGT, gây bức xúc trong dư luận nhân dân và cả chính quyền địa phương.   
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản