banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 04/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan việc tăng giá cước đường sắt

Chiều 3/6, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt VN cách chức Trưởng ga Quảng Ngãi do liên quan tới việc đẩy giá vận cước đường sắt lên cao để trục lợi.
Bộ trưởng yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ, nhân viên có liên quan đến vụ việc
Bộ trưởng yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ, nhân viên liên quan tiêu cực ở ga Quảng Ngãi
Bộ trưởng yêu cầu Tổng công ty Đường sắt VN có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục ngay tình trạng này, kiên quyết xử lý nghiêm những cá nhân sai phạm, đặc biệt là xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Tổng công ty Đường sắt VN cũng được giao rà soát, bổ sung các quy định trong công tác quản lý vận tải và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ để không xảy ra những sai phạm, tiêu cực trong các hoạt động của Tổng công ty, phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của các doanh nghiệp và người dân.
 
Trước đó, Báo Tuổi trẻ số ra ngày 2/6/2014 có đăng bài “Nhà tàu “đục nước béo cò””, phản ánh về việc một số cán bộ, nhân viên ngành đường sắt lợi dụng nhu cầu vận chuyển bằng đường sắt tăng cao sau khi thực hiện siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ đã tự ý đẩy giá lên cao nhằm trục lợi. Để nghiêm túc, kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, Bộ GTVT yêu cầu Thanh tra Bộ khẩn trương làm việc với Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN để làm rõ sự việc và xử lý nghiêm cán bộ, nhân viên có liên quan.
 
Ngày 2/6, Tổng công ty Đường sắt VN đã yêu cầu các ga Nha Trang, Diêu Trì và Xí nghiệp vận tải đường sắt Nghĩa Bình đình chỉ công tác đối với các nhân viên liên quan gồm: Nguyễn Tiến Phúc (nhân viên hóa vận ga Nha Trang), Nguyễn Xuân Bình (nhân viên hóa vận ga Diêu Trì), Nguyễn Văn Minh (nhân viên phụ trách chạy tàu ga Quảng Ngãi) để làm rõ, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của ngành. Ngoài ra, lãnh đạo các ga và xí nghiệp nói trên cũng phải tự kiểm điểm trách nhiệm liên đới.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản