banner tạm

Cập nhật lúc : 2:15 PM, 16/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lai Châu: CSGT ra quân kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn

 
Chiến dịch tuần tra, kiểm soát được Công an tỉnh Lai Châu triển khai chia làm 3 đợt, bắt đầu từ hôm nay đến hết ngày 31/2/2015.

vovgiaothong_ Lai Châu: CSGT ra quân kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn

CSGT kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông (Ảnh: Thúy Hằng)

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và cảnh sát hình sự sẽ tổ chức tuần tra, kiểm soát thí điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới đường bộ ở các tuyến đường, địa bàn nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Lai Châu, sau đó triển khai tới tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh.

Thiếu tá Vương Trung Dũng - Phó phòng Cánh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm chết 44 người, bị thương 31 người, tăng 5 vụ so với cùng kỳ năm 2013, trong đó có trên 20% các vụ tai nạn liên quan đến rượu bia.

Để hạn chế vi phạm, trước khi triển khai, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tự điều chỉnh hành vi của mình trước khi điều khiển phương tiện giao thông.

Thiếu tá Vương Trung Dũng cho biết: “Qua thống kê trong thời gian vừa qua, tai nạn giao thông nguyên nhân do sử dụng rượu bia chiếm tỷ lệ khá cao so với các nguyên nhân khác. Để kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu bia, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, chúng tôi đã tăng cường và triển khai thực hiện ra quân tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Thông qua công tác phát hiện và xử lý để tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định về nồng độ cồn của người tham gia giao thông, với mục tiêu là đã sử dụng rượu bia thì không điều khiển phương tiện giao thông nữa và an toàn cho chính bản thân mình làm hàng đầu”.

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản