banner tạm

Cập nhật lúc : 5:24 PM, 26/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lái xe Fortuner đâm chết 3 người ở Hà Nội nhận án 5 năm tù

Lái xe Fortuner đâm chết 3 người trong một gia đình ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã bị tuyên phạt 5 năm tù giam.
HĐXX phiên tòa ngày 26/11, phân tích, vụ việc mà bị cáo Nguyễn Mạnh Chí (54 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) đi xe ô tô Fortuner làm chết 3 người tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội là vụ án nghiêm trọng, dư luận hết sức quan tâm. Việc bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt không có cơ sở. “Nếu oan ức, TAND TP Hà Nội sẽ xem xét”, Hội thẩm phiên tòa nói.

Đối đáp lại HĐXX bị cáo Nguyễn Mạnh Chí cho rằng, việc mình đâm chết 3 người là vô ý.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa phân tích: “Nếu bị cáo cố ý sẽ bị quy vào tội danh “giết người” chứ làm sao bị truy tố và xét xử theo tội danh vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo đã là quá nhẹ”. Sau phân tích của HĐXX, bị cáo Nguyễn Mạnh Chí xin rút đơn kháng cáo.

Lái xe Fortuner đâm chết 3 người ở Hà Nội nhận án 5 năm tù - ảnh 1
Bị cáo Chí tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 17/9/2013, TAND huyện Phúc Thọ, Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Mạnh Chí, lái xe hiệu Fortuner gây ra cái chết thương tâm cho một gia đình ra xét xử.

Theo lời khai của bị cáo Chí tại phiên tòa sơ thẩm, khoảng 15h ngày 26/5, Chí điều khiển ô tô hiệu Fortuner đi theo Quốc lộ 32 từ hướng Sơn Tây đi về Hà Nội.

Đến địa bàn cum 9, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội thì bỗng nhiên, Chí tối sầm mặt mũi không nhìn thấy gì và cũng không biết gì nữa. Cho đến khi Chí nghe tiếng gọi: Có ai trong xe thì ra đi không xe bị cháy, lúc Chí mới mở mắt và biêt xảy ra tai nạn giao thông.

Khi chui ra khỏi xe, nghe mõi người xung quanh nói, thì Chí mới biết mình đâm vào xe máy đi ngược chiều làm 3 người chết, làm gãy đổ 1 cột điện cao áp, làm hỏng một xe ô tô.

Lời khai của bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm phù hợp với lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra, phù hợp với biên bản hiện trường vụ tai nạn giao thông, phù hợp với biên bản khám nghiệm phương vụ tai nạn giao thông, phù hợp với lời khai của người làm chứng.

Bị cáo Chí điều khiển ô tô tham gia giao thông nhưng không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, điều khiển ô tô lấn hết làn đường của phương tiện đi ngược chiều, không tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ làm thiệt hại tính mạng, tài sản của người khác, gây hoang mang, lo lắng cho mọi người khi tham giao thông thông.

Bản án sơ thẩm cũng cho rằng, khi quyết định hình phạt, HĐXX cũng đã xem xét, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, quá trình diều tra và tại phiên tòa thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bị cáo đã tác động đến gia đình khắc phục toàn bộ hậu quả, bị cáo có thời gian phục vụ trong quân đội, thân nhân của bị cáo là liệt sỹ mà bị cáo đang trực tiếp thờ cúng, đó là các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Sau khi gây tai nạn, gia đình bị cáo cũng đã bồi thường cho gia đình các nạn nhân, mỗi nạn nhân 120 triệu đồng.

Hai cháu nhỏ của gia đình anh Thức – nạn nhân trong vụ tai nạn cũng được cấp dưỡng 700.000 đồng/tháng cho đến năm 18 tuổi.

Trên cơ sở tài liệu và các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, TAND huyện Phúc Thọ tuyên phạt bị cáo Chí 5 năm tù giam./.

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản