banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 20/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lái xe taxi bị phạt 14 triệu đồng vì bắt chẹt khách nước ngoài

Ngày 19-2, bộ phận hỗ trợ khách du lịch thuộc Sở VH-TT&DL Hà Nội phối hợp với lực lượng Thanh tra Giao thông thành phố đã xử lý vụ lái xe taxi bắt chẹt khách du lịch nước ngoài, buộc nữ lái xe xin lỗi và hoàn trả lại tiền cho khách.
Ân hận khóc, lái xe taxi Ngô Thị Nhung cho rằng do bất đồng ngôn ngữ gây ra hiểu nhầm giữa hai bên. Nhung cho rằng khi chị này giơ 5 ngón tay ra hiệu phí đi xe mất 5 USD (tương đương 100 nghìn đồng) thì khách đưa 50 USD, về đến nhà lái xe mới biết. Hai vị khách du lịch người Anh là Nicola Iraland và Brianna Solomon đã vui vẻ nhận lại số tiền do lái xe Nhung trả lại, đồng thời cảm ơn lực lượng chức năng đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho khách nước ngoài đến du lịch Việt Nam. Họ cho biết: “Chúng tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi được các cơ quan chức năng giúp đỡ. Khi về nước chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn bè về đất nước Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam những lần khác”.

Về vụ việc trên, ông Bùi Ngọc Tân, Đội phó Đội thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Giao thông Hà Nội cho biết: Đây thực tế là xe của tư nhân, giả hãng taxi Hà Anh. Mức xử phạt đối với lái xe taxi sẽ là phạt 14 triệu đồng, tước giấy phép lái xe trong vòng 60 ngày, buộc phải thi lại để lấy giấy phép lái xe, đồng thời tạm giữ phương tiện tối đa trong vòng 30 ngày. 

Vụ việc bắt đầu từ chiều 15-2, hai du khách nói trên bắt một xe taxi BKS 29Z – 6587 giả hãng Hà Anh đi từ đền Ngọc Sơn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoạn đường chỉ dài khoảng hơn 3 km nhưng theo hai vị khách này, đồng hồ tính tiền nhảy rất nhanh. Sau một vài lời tranh cãi, người lái xe đã ra ghế sau, lấy 50 USD từ tay khách đồng thời mở cửa xe bảo khách xuống. Hai khách du lịch đã chụp lại biển số xe, tới trình báo Bộ phận hỗ trợ khách du lịch. Trong thời gian họ tiếp tục đi du lịch Hạ Long – Cát Bà, Bộ phận này đã phối hợp với Thanh tra Giao thông truy tìm được taxi và người lái bắt chẹt khách.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản