banner tạm

Cập nhật lúc : 2:9 PM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lái xe vận tải phải kiểm tra sức khỏe trước 30/4

Ngành giao thông sẽ tổ chức khám sức khỏe cho lái xe kinh doanh vận tải cả nước trước 30/4, lái xe thiếu sức khỏe không được điều khiển phương tiện.

Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng vừa yêu cầu Sở Giao thông các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Y tế địa phương rà soát và khám sức khỏe cho toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải đến hết ngày 30/4.

Các đơn vị kinh doanh vận tải phải chủ động đăng ký khám sức khỏe cho lái xe, tuyên truyền nâng cao trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. Tổng cục Đường bộ được giao theo dõi, tổng hợp tình hình và báo cáo Bộ trước 31/5 về số lượng lái xe không đủ sức khỏe và đánh giá các địa phương thực hiện tốt hoặc chưa tốt công tác khám sức khỏe cho lái xe.

taixe-9041-1393991775.jpg
Lái xe kinh doanh vận tải trên toàn quốc sẽ được kiểm tra sức khỏe trước ngày 30/4. Ảnh: Quý Đoàn

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Giao thông cũng yêu cầu các địa phương rà soát tình hình các tuyến vận tải cố định, công bố các bến xe khách đạt tiêu chuẩn và giải quyết tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự trong và ngoài bến xe. Bộ sẽ lập đoàn kiểm tra đột xuất một số bến xe lớn, xử lý nghiêm các vi phạm tại bến xe trước 20/4.

Tại Hội nghị An toàn giao thông tháng 2, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng chỉ đạo các địa phương đồng loạt rà soát, kiểm tra lái xe sử dụng ma túy sau khi TP Hải Phòng thực hiện có hiệu quả công tác này.

"Lái xe nghiện ma túy lên cơn thì làm sao lái được, kể cả taxi ở Hà Nội cũng có nhiều người nghiện, Hải Phòng đã rà soát cho thấy số lái xe nghiện ma túy rất cao", ông Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng yêu cầu các địa phương quản lý phương tiện, không chỉ phạt lái xe mà còn phạt cả chủ phương tiện, các công ty quản lý. Các Sở được giao tăng cường quản lý vận tải xe ôtô, xử lý nghiêm xe chở quá số người, tranh giành khách.
Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản