banner tạm

Cập nhật lúc : 4:51 PM, 18/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lâm Đồng “hút” khách du lịch nhờ văn hóa giao thông

Lâm Đồng đang tạo ra môi trường giao thông có văn hóa, đảm bảo an toàn, khiến du khách trong và ngoài nước hài lòng khi đến với Thành phố ngàn hoa...
19
Công tác đảm bảo ATGT luôn được Phòng CSGT và Ban ATGT tỉnh chú trọng

An toàn cho du khách

Có mặt tại vườn hoa Đà Lạt, anh Nguyễn Dũng (một du khách đến từ tỉnh Bình Dương) nhìn nhận: “Giao thông ở TP Đà Lạt rất nền nếp, phương tiện lưu thông đúng luật dù không thấy bóng dáng CSGT. Mọi người tham gia giao thông từ tốn, không lạng lách, đánh võng”.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, Đà Lạt có hạ tầng giao thông đặc thù với đường đèo dốc, uốn lượn, mỗi tháng trung bình có tới 400 nghìn lượt du khách ghé thăm. Do đó, Ban ATGT tỉnh, các tổ chức đoàn thể, địa phương luôn chú trọng xây dựng văn hóa giao thông, tác phong tham gia giao thông an toàn, đúng luật để người dân địa phương và du khách yên tâm.
 "Có được thành công bước đầu kéo giảm TNGT ở Lâm Đồng là nhờ sự “chung tay” của cả hệ thống chính trị tỉnh, với mục tiêu phấn đấu: Mỗi cá nhân, mỗi tập thể luôn là tấm gương sáng trong công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật TTATGT. Lâm Đồng mong muốn sẽ tạo ra môi trường giao thông lành mạnh, tham gia giao thông có văn hóa để người dân và du khách yên tâm”.

Ông Nguyễn Hữu Thắng
Chánh văn phòng 
Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng


“Đường giao thông vốn nhiều khúc cua, đèo dốc, trong khi lượng người từ nơi khác đến chưa quen đường sá rất đông cũng là những khó khăn cho công tác đảm bảo TTATGT của Đà Lạt. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của Ban ATGT cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh Lâm Đồng trong công tác đảm bảo ATGT, đến nay giao thông “lịch sự” đã trở thành nét đẹp văn hóa của vùng đất du lịch. Đà Lạt không đèn đỏ, lực lượng CSGT không “thường trực” đứng chốt nhưng giao thông luôn thông thoáng và trật tự”, ông Thắng nhìn nhận.

Ông Phạm Văn Bốn, Giám đốc Bến xe liên tỉnh Đà Lạt chia sẻ: “Đà Lạt là thành phố du lịch, mỗi ngày đón tiếp từ 70 - 80 chuyến xe vào bến. Những dịp lễ Tết, số lượng xe xuất và nhập bến lên đến 100 - 120 chuyến/ngày. Vì vậy, bến xe luôn quán triệt chặt chẽ công tác đảm bảo an toàn đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, lữ hành; Luôn nhắc nhở tài xế thực hiện đúng trách nhiệm “Tính mạng con người là trên hết”.

Ông Bốn cho biết thêm, bản thân các nhà xe cũng tích cực phổ biến, xây dựng nội quy ATGT riêng cho lái, phụ xe. Điển hình, nhà xe Phương Trang, hãng xe có lượng phương tiện lớn nhất, nhì Đà Lạt, hàng năm tổ chức nhiều đợt tuyên truyền ATGT cho tài xế và nhân viên, phổ biến Luật GTĐB đến toàn thể nhân viên. Trên xe và nhà chờ hành khách luôn có Báo Giao thông để thông tin tuyên truyền ATGT đến hành khách.

“Phủ sóng” ATGT đến từng hộ dân

9 tháng qua, toàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra 154 vụ TNGT, làm chết 102 người, bị thương 125 người. So với cùng kỳ năm 2014, giảm 32 vụ (-17,20%), giảm 9 người chết (-8,1%), giảm 45 người bị thương (-26,47%). “Trong năm qua, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có nhiều chuyển biến tích cực: Tai nạn giảm về số vụ, số người chết và bị thương, các hành vi vi phạm trật tự ATGT đã bị phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời”, Trung tá Nguyễn Văn Đam, Đội phó Đội Tuyên truyền, Phòng CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Theo Trung tá Đam, công tác đảm bảo TTATGT luôn là nhiệm vụ trọng tâm, được Phòng CSGT, Ban ATGT tỉnh và các huyện đề cao. “Nhận thấy nguyên nhân dẫn đến tai nạn chủ yếu do người điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, sử dụng rượu, bia, lấn đường, vượt thiếu chú ý quan sát..., chúng tôi thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật TTATGT đến từng hộ dân, đặc biệt tập trung vào lứa tuổi thanh, thiếu niên và học sinh”, Trung tá Đam nói.

Ông Nguyễn Hữu Thắng cho biết thêm, để làm tốt công tác đảm bảo TTATGT, xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn, Ban ATGT tỉnh đã xây dựng kế hoạch, thực hiện đồng bộ các giải pháp và kêu gọi cả hệ thống chính trị vào cuộc. Các Sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh đồng loạt đẩy mạnh hoạt động đảm bảo TTATGT, đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận các cơ sở, phường, xã, thị trấn, vùng sâu vùng xa, vùng đông đồng bào dân tộc.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản