banner tạm

Cập nhật lúc : 3:35 PM, 20/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Làm gì để loại bỏ “khung giờ đen” TNGT?

Gần một nửa số vụ TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng từ đầu năm đến nay tập trung trong “khung giờ đen” - thời gian từ 12 giờ đến 18 giờ hàng ngày. Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng, có đến 90/201 vụ TNGT trong 9 tháng đầu năm 2013 (chiếm 44,78%) xảy ra trong khoảng thời gian trên.
Một vụ tai nạn trên đèo Bảo Lộc ( Lâm Đồng)
Một vụ tai nạn trên đèo Bảo Lộc ( Lâm Đồng)

Số vụ tai TNGT xảy ra từ 18 giờ đến 24 giờ là 73 vụ (36,32%), từ 6 giờ đến 12 giờ là 31 vụ (15,42%) và từ 0 giờ đến 6 giờ là 7 vụ (3,48%). TNGT xảy ra nhiều nhất vẫn là trên các tuyến quốc lộ. Tuy nhiên, số vụ TNGT trên các tuyến đường nội thị và nông thôn đang có chiều hướng gia tăng. Phần lớn số vụ TNGT xảy ra với xe mô tô, xe ô tô.

Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ nay đến cuối năm, lực lượng Công an tỉnh sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm với những vi phạm của lái xe khách, tập trung xử lý các lỗi vi phạm tốc độ, vi phạm làn đường, phần đường; vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện lưu thông, chở quá số người quy định. Trọng điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm là trên các tuyến Quốc lộ 20 (Đà Lạt đi Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh), Quốc lộ 27 (Đà Lạt đi Đắk Lắk) và các tuyến tỉnh lộ. Lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường kiểm tra trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

Công an các địa phương cũng được chỉ đạo huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông tại địa bàn. Việc xử lý sẽ tập trung vào các lỗi vi phạm có nguy cơ gây tai nạn như: chạy quá tốc độ, chở quá số người, vi phạm phần đường, làn đường, uống rượu bia khi điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản