banner tạm

Cập nhật lúc : 8:41 AM, 07/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 học sinh bị đuối nước ở biển Cần Giờ

Liên quan vụ 7 học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) bị đuối nước tại biển Cần Giờ vào ngày 29/12, chiều 6/1, ông Trần Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương - cho biết, Sở đã chỉ đạo Hội đồng nhà trường tường trình lại toàn bộ sự việc đưa đoàn học sinh đi tham quan, dã ngoại dẫn đến 7 học sinh chết đuối tại biển Cần Giờ; đồng thời yêu cầu các cá nhân có liên quan tự nhận trách nhiệm trước khi báo cáo lên tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo. 
Làm rõ trách nhiệm vụ 7 học sinh bị đuối nước ở biển Cần Giờ - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm các nạn nhân trong đêm 29/12.

Theo ông Hiếu, Sở cũng yêu cầu Hội đồng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm làm rõ việc tổ chức cho học sinh đi tham quan gồm có bao nhiêu học sinh và việc tổ chức chuyến đi Cần Giờ có xin phép cơ quan nào, ai cho phép? Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Dầu Tiếng khẩn trương tường trình, kiểm điểm từng cá nhân thầy, cô giáo có liên quan, kể cả Ban Giám hiệu nhà trường và tự nhận trách nhiệm.

Việc tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm phải được báo cáo sớm lên Sở Giáo dục và Đào tạo để có hướng xử lý. Tuy nhiên theo ông Hiếu, cho đến thời điểm này Sở chưa thấy báo bản tường trình về sự việc trên của trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

Chia sẻ khó khăn, mất mát đau thương với gia đình 7 học sinh chết đuối tại biển Cần Giờ, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Dầu Tiếng đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh bị đuối nước 13 triệu đồng; trong đó có 3 học sinh là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các nông trường của công ty Cao su Dầu Tiếng.

theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản